Tối 3/4, trước thông tin tỉnh Bắc Giang sẽ xử phạt vi phạm hành chính, cách ly những ai tụ tập quá 2 người trở lên…, ông Dương Văn Thái, Chủ tịch tỉnh này khẳng định, thông tin trên là chưa chính xác, chưa thể hiện đúng quan điểm chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang.

Trao đổi với Báo Giao Thông, ông Thái khẳng định, địa phương chỉ thực hiện việc cách ly y tế bắt buộc đối với những người bị ho, sốt, có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19.

Từ 0 giờ ngày 01/4/2020 đến hết ngày 15/4, thực hiện cách ly toàn xã hội (ảnh: Thành Nam/Kinh Tế Nông Thôn).

Như báo VnExpress đưa tin trước đó, chiều cùng ngày, ông Dương Văn Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang nói, hiện những nơi công cộng như công viên, quảng trường… trên địa bàn đều đã đóng cửa, vì vậy những ai tụ tập quá 2 người trở lên, không tuân thủ quy định của Chính phủ là vi phạm hành chính và sẽ bị nhà chức trách Bắc Giang xử phạt hành chính, đưa đi cách ly.

Ông Thái nhấn mạnh: “Trường hợp nào cố tình tụ tập đông người, có biểu hiện bất thường sẽ bị phát hiện và đưa về cơ sở cách ly gần nhất”.

Hiện, toàn tỉnh có 129 người nghi nhiễm Covid -19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế. Bên cạnh đó, toàn tỉnh vẫn còn 489 người đang được cách ly tập trung phòng bệnh tại các điểm cách ly tập trung và 5.845 người đang được theo dõi y tế tại nhà.