Giàn đèn trang trí có khung bằng thép trị giá 4 tỷ đồng trên cầu Maspero ở TP. Sóc Trăng đang hoàn thiện bất ngờ đổ sập chiều 6/7. Người dân chứng kiến sự việc cho hay, may mà khung thép ngã từ từ, nên người và xe kịp chạy thoát thân.

Khoảng 15h ngày 6/7, giàn khung sắt đèn trang trí cầu Maspero bắc qua trung tâm TP. Sóc Trăng bất ngờ đổ sập. Tại hiện trường, Tuổi Trẻ ghi nhận toàn bộ khung sắt thép đổ xuống mặt cầu, một phần rơi xuống sông, xe và người không thể qua lại được.

Chị Hương bán nước mía gần cầu cho biết tại thời điểm khung đèn trang trí bị sập có gió mạnh. “Lúc đó có nhiều người lái xe qua lại. May mà giàn khung sắt thép nặng chục tấn ngã từ từ, người xe kịp chạy thoát thân, nếu không sẽ rất thương tâm. Cảnh sập đổ diễn ra như trong phim, như đồ chơi trẻ em”, chị Hương kể lại.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Trên báo VnExpress, một số nhân chứng cũng cho biết, sau khi mọi người đã chạy thoát thân, người dân còn chặn hai đầu cầu để cảnh báo nguy hiểm.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Ông Nguyễn Văn Quận, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch TP. Sóc Trăng cho biết, đang điều tra nguyên nhân.

Ảnh chụp màn hình VOV.
Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Nguồn tin trên cho hay, dự án trang trí này là một trong ba công trình làm đẹp ba cầu bắc qua sông Maspero, tổng kinh phí khoảng 10 tỷ đồng, do Ban quản lý đầu tư và xây dựng TP. Sóc Trăng đầu tư. Trong đó, giàn đèn trang trí cầu Maspero có vốn đầu tư khoảng 4 tỷ đồng, do một công ty ở TP.HCM thi công từ giữa tháng 3, dự kiến hoàn thành vào tháng 10.

Có thể bạn quan tâm: