Chiều 10/7, Sở Y tế TP.HCM vừa ra văn bản khẩn yêu cầu các bệnh viện trên địa bàn TP tuyệt đối không được từ chối bệnh nhân đến khám chữa bệnh.

Theo Tuổi Trẻ, cụ thể, Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản khẩn gửi bệnh viện bộ ngành, bệnh viện công lập và ngoài công lập, trung tâm y tế quận, huyện và TP.Thủ Đức về việc đảm bảo công tác thường trực, cấp cứu người bệnh trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Sở Y tế đề nghị tất cả các bệnh viện, trung tâm y tế vừa tuân thủ công tác phòng chống dịch tại đơn vị vừa đảm bảo công tác khám chữa bệnh, cấp cứu cho người dân. Đảm bảo thường trực đường dây nóng 24/24 để sẵn sàng chỉ đạo, phối hợp, chi viện, ứng cứu trong trường hợp cần thiết.

Tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho người dân, bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ bất cứ trường hợp cấp cứu nào.

Nếu trái tuyến, trái chuyên khoa cũng phải xử lý cấp cứu ban đầu ổn định, giải thích đầy đủ cho người bệnh, người nhà người bệnh trước khi chuyển đi bệnh viện khác.

Liên quan đến diễn biến dịch COVID-19, tối 10/7, Bộ Y tế tối đã ghi nhận 463 ca dương tính COVID-19, gồm 461 ca trong nước và 2 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Như vậy, trong ngày 10/7, Việt Nam ghi nhận 1.853 ca mắc mới gồm 9 ca nhập cảnh và 1.844 ca trong nước, chủ yếu ở TP.HCM (1.320).

Có thể bạn quan tâm: