Sáng 6/2, Sở GD-ĐT TP.HCM có tờ trình UBND TP.HCM xin cho học sinh các cấp trên địa bàn kéo dài thời gian tạm nghỉ học đến hết ngày 16/2 để tránh dịch corona.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, thông tin trên được một lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM xác nhận sáng nay.

“Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, nhằm đảm bảo phòng chống dịch corona xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường; đảm bảo cho sức khoẻ của học sinh – đối tượng chưa đủ ý thức, hạn chế về kỹ năng tự phòng ngừa, hạn chế việc tập trung đông người và giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng…”, tờ trình nêu.

Trước đó, Sở GD-ĐT TP.HCM đã cho cho khoảng 2 triệu học sinh các cấp toàn thành phố nghỉ học một tuần sau Tết Nguyên đán, từ ngày 3 đến 9/2. 

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện có 62 tỉnh thành đã cho học sinh nghỉ học đến 9/2. Quảng Ngãi là tỉnh đầu tiên cả nước cho học sinh nghỉ thêm một tuần nữa, đến hết ngày 16/2 để tránh dịch bệnh.

Báo VnExpress dẫn lời ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh khi đến đỉnh dịch nCoV, các tỉnh thành có thể cho học sinh nghỉ thêm 1-2 tuần. Nhà trường cũng có thời gian vệ sinh, tẩy trùng trường lớp.

“Nếu vì dịch bệnh mà phải kéo dài thời gian nghỉ thì khung thời gian năm học có thể kéo dài hơn, sau ngày 31/5. Kỳ thi THPT quốc gia cũng có thể điều chỉnh lịch phù hợp với tình hình mới”, Thứ trưởng GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ thông tin.