Công ty Hóa Chất Hyosung Vina trình bày rằng, nơi đây bị sét đánh trúng làm lò hơi nhà máy ngừng hoạt động, nguyên liệu còn tồn đọng trong hệ thống phải đưa lên đuốc đốt nên tạo cột khói đen dài như vậy.

Ngày 3/6, nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết, Sở Tài nguyên và Môi trường Bà Rịa – Vũng Tàu đã có báo cáo đến UBND tỉnh này về sự cố tại dự án Nhà máy sản xuất Poly – Propylen và kho ngầm chứa khí dầu mỏ hóa lỏng tại Việt Nam (tại TX.Phú Mỹ, chủ đầu tư là Công ty TNHH Hóa chất Hyosung Vina, 100% vốn Hàn Quốc) xả khói đen kéo dài cả cây số.

Theo nội dung giải trình của công ty này, khoảng 16 giờ 30 ngày 1/6, sự cố lò hơi của nhà máy ngưng hoạt động, nguyên liệu còn tồn đọng trong hệ thống phải đưa lên đuốc để đốt, sinh ra hiện tượng khói đen.

Khi xảy ra sự cố, Phòng Tài nguyên và Môi trường TX.Phú Mỹ phối hợp với UBND P.Tân Phước )TX.Phú Mỹ) đã ghi nhận biên bản sự cố trên với đại diện công ty. Đến 17 giờ 50 ngày 1/6, công ty đã khắc phục sự cố trên và không còn hiện tượng khói đen.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Theo thông tin trên báo Dân Trí, nguyên nhân dẫn đến sự cố lò hơi ngưng hoạt động được phía công ty khai báo trước đó là do mưa lớn, sét đánh trúng nhà máy dẫn đến sự cố trên.

Theo UBND phường Tân Phước, cách đây vài tháng Hyosung Vina từng xảy ra sự cố tương tự.

Có thể bạn quan tâm: