Theo quy hoạch đã được Thủ tướng phê duyệt, tuyến Lộ Tẻ – Rạch Sỏi kết nối với tuyến đường cầu Cao Lãnh, cầu Vàm Cống có tổng chiều dài 84km sẽ trở thành cao tốc. Đây là tuyến cao tốc thứ hai về miền Tây và chạy song song với tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Trung Lương – Mỹ Thuận trong tương lai.

Báo Tuổi Trẻ dẫn thông tin từ Tổng công ty Đầu tư phát triển và quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long cho biết, dự án cầu Cao Lãnh bắc qua sông Tiền, đường nối cầu Cao Lãnh – cầu Vàm Cống và dự án cầu Vàm Cống bắc qua sông Hậu có tổng chiều dài 32km và mặt đường rộng 4 làn ôtô và 2 làn xe thô sơ. Vì vậy, việc sớm nâng cấp tuyến đường này thành đường cao tốc là rất khả thi.

Ba dự án trên đã được đầu tư 19.455 tỷ đồng, đến nay sau khi hoàn thành vẫn còn dư khoảng 715,6 tỷ đồng. Do đó, Tổng công ty Đầu tư phát triển và quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long đề xuất sử dụng nguồn vốn dư này để đầu tư xây dựng tuyến đường gom ở hai bên đường rộng 7,5m. 

Bộ Giao thông vận tải đã đề nghị Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và đầu tư về việc sử dụng vốn dư của ba dự án trên để đầu tư các hạng mục bổ sung nhằm hình thành tuyến cao tốc từ cầu Cao Lãnh đến cầu Vàm Cống dài 32km.

Kết nối với tuyến đường từ cầu Vàm Cống – cầu Cao Lãnh dài 32 km là tuyến đường Lộ Tẻ – Rạch Sỏi dài 51,1km, rộng 17m với 4 làn xe, trong đó xây dựng 27 cây cầu qua các sông, rạch. Tính đến nay, công trình đã thi công đạt hơn 80% khối lượng.

Công trình này khởi công từ tháng 6/2016 và dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2020. Dự án có tổng mức đầu tư 6.355 tỷ đồng, trong đó vốn vay Hàn Quốc là 4.549 tỷ đồng (200 triệu USD), còn lại là vốn đối ứng từ ngân sách nhà nước.

Sau khi đấu thầu và triển khai thi công, đến nay dự án còn dư 220 tỷ đồng. Do đó, chủ đầu tư dự án – ông Diệp Bảo Tuấn – phó tổng giám đốc Tổng Công ty Đầu tư phát triển và Quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long đã đề nghị Bộ GTVT sử dụng nguồn vốn dư này để nâng cấp thành cao tốc.

Bộ Giao thông vận tải đã đồng ý với đề xuất của Tổng công ty Đầu tư phát triển và quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long. 

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải cũng đã giao Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông và chủ đầu tư triển khai thiết kế kỹ thuật hạng mục hàng rào dọc tuyến, hệ thống an toàn giao thông để nâng cấp tuyến đường trên thành đường cao tốc.

“Nếu việc triển khai các thủ tục đầu tư suôn sẻ thì tuyến Lộ Tẻ – Rạch Sỏi sẽ hoàn thành xây dựng và đưa đường cao tốc này vào sử dụng trong quí 1/2021. Như vậy, tuyến Lộ Tẻ -Rạch Sỏi chỉ cho ôtô lưu thông với vận tốc 80-100 km/giờ  còn xe máy sẽ đi đường gom 2 bên hoặc đi theo Quốc lộ 80”, ông Tuấn cho hay.

Theo quy hoạch phát triển mạng đường bộ cao tốc Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng phê duyệt, tuyến Lộ Tẻ – Rạch Sỏi kết nối với tuyến đường cầu Cao Lãnh – cầu Vàm Cống là một đoạn trong tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Tây.