Sau vài ngày tạm ngưng, sáng 15/7, nhiều chốt kiểm soát ở TP.HCm đã được lập lại và người dân sẽ bị kiểm tra ngẫu nhiên về “giấy thông hành” của người ra đường để xác định các trường hợp ra đường không lý do theo chỉ thị 16.

Báo Doanhnghieptiepthi đưa tin, ngày 15/7, nhiều chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các quận/huyện ở TP.HCM được lập lại nhưng đã giám sát người dân ra đường theo phương án mới. Lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát sẽ linh động kiểm tra người dân ra đường theo sự ngẫu nhiên.

Bất cứ người dân nào cũng có thể bị yêu cầu dừng lại để kiểm tra giấy tờ đi đường để xem ra đường có thật sự cần thiết hay không. Nếu xuất hiện tình trạng ùn ứ cục bộ thì có thể “xả” chốt để người dân lưu thông bình thường, khi ổn định sẽ tiếp tục kiểm tra.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Theo ghi nhận, tại các tuyến đường Phan Văn Trị, Lê Quang Định, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Kiệm (cửa ngõ ra vào quận Gò Vấp) đều có chốt kiểm soát. Tương tự tại đường Nguyễn Xí, Phan Văn Trị (cửa ngõ vào quận Bình Thạnh) cũng đã được lập chốt kiểm soát người đi đường.

Lực lượng chức năng gồm CSGT, Quân đội, tình nguyện viên,… đã thay phiên nhau kiểm tra giấy tờ người dân đi đường, không kiểm tra giấy xét nghiệm Covid-19. Những ai không có giấy tờ do công ty nơi làm việc cấp, hoặc không có lý do chính đáng đều được yêu cầu quay đầu.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Tại các chốt của quận Gò Vấp, lực lượng chức năng túc trực nhưng thỉnh thoảng chỉ kiểm tra ngẫu nhiên một số người dân, còn lại vẫn lưu thông bình thường.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Như TTXVN đưa tin, trước đó, ngày 9/7, hơn 300 chốt kiểm soát của các quận, huyện được lập để kiểm tra người dân ra đường không lý do chính đáng trong thời gian Thành phố thực hiện Chỉ thị 16. Đến ngày 13/7, TP Hồ Chí Minh đã di dời một số chốt kiểm soát đến các vị trí khác phù hợp hơn, đồng thời chuyển sang tăng cường kiểm tra lưu động trên các tuyến đường vào trung tâm thành phố thay cho chốt cố định như những ngày đầu.

Đến ngày 15/7, nhiều chốt đã được các quận tái lập và thay đổi phương thức kiểm tra linh động hơn để tránh tập trung đông người và ùn ứ tại chốt.

Có thể bạn quan tâm: