Một vụ sạt lở nghiêm trọng vừa xảy ra tại xã Tân Nhuận Đông (Đồng Tháp), khiến 5 căn nhà bị đổ sụp xuống sông Nha Mân, 7 căn nhà khác buộc phải di dời khẩn cấp.

videoinfo__video3.dkn.news||09cd58668__

Ad will display in 09 seconds

5 căn nhà đổ sập xuống sông ở Đồng Tháp. (Video: Tuổi Trẻ)

Theo báo nghean24h, vào khoảng 5h ngày 15/7, một vụ sạt lở đất bất ngờ xảy ra khiến 5 căn nhà của người dân bên bờ kênh Nha Mân (xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) bị sụp hoàn toàn xuống sông.

Hiện trường vụ việc. (Ảnh: PLO)

Ghi nhận của phóng viên báo Thanh Niên, tại hiện trường, đoạn sạt lở có chiều dài hơn 30 m, từ cầu Lò Heo đến đình Tân Nhuận Đông (ấp Tân Thuận, xã Tân Nhuận Đông).

Ngoài ra, sạt lở cũng làm hơn 20 m đường đan bị sụp xuống kênh khiến người dân phải đi đường vòng xa hơn vài trăm mét mới ra được Quốc lộ 80. Rất may, không có thương vong trong vụ sạt lở này.

Lực lượng chức năng địa phương hỗ trợ người dân di dời tài sản. (Ảnh: Thanh Niên)

Ông Võ Đình Trọng- Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Thành, cho biết: Cách đây 3 tuần, nơi này đã có dấu hiệu của hiện tượng sụt xuống khoảng 30 cm, TinTM đưa tin.

Ngày 13/7, người dân đã di dời khỏi nơi sạt lở nguy hiểm. Những hộ dân này cũng đã chủ động di dời tất cả vật dụng quan trọng trong năm căn nhà từ trước.