Tin tưởng người quen giới thiệu, Loan (34 tuổi, Hậu Giang) sang Trung Quốc tìm hiểu nhà chồng sắp cưới, nhưng mất liên lạc với gia đình hơn 2 năm nay. 

Ông Nguyễn Văn Chưởng (70 tuổi, huyện Châu Thành A, Hậu Giang) vừa có đơn gửi cơ quan chức năng và Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam, về việc con gái mất tích từ năm 2016, theo Zing.

Cuối năm 2015, gia đình ông Chưởng có người quen ở huyện Thới Lai (TP. Cần Thơ) dẫn theo một người đàn ông Trung Quốc tên A Lũng đến nhà để tìm hiểu và có ý định cưới Loan (34 tuổi, con gái).

Khi gặp mặt, A Lũng nói muốn Loan cùng sang Trung Quốc tìm hiểu gia đình của anh ta và hứa chậm nhất 3 tháng sẽ cho về nước làm thủ tục kết hôn.

Theo Báo Người Lao Động, ngày 6/2/2016, gia đình ông Chưởng đồng ý cho con gái sang Trung Quốc tìm hiểu nhà bạn trai.

Thời gian đầu Loan còn liên lạc với gia đình thông qua mạng xã hội Zalo, nhưng từ tháng 3/2016 đến nay mất hết tin tức.

Ông Chưởng thấy có trường hợp lừa cô dâu Việt lấy chồng Trung Quốc, nên lo sợ con mình cũng bị bắt đưa vào đường dây bán dâm hoặc nội tạng. Ông đã nhiều lần cầu cứu cơ quan chức năng nhưng chưa được hồi đáp.

Sau đó, gia đình đã tìm đến người giới thiệu để hỏi thăm và người này nói phải tốn 30 triệu đồng chi phí sang Trung Quốc, nhưng chưa biết có tìm được Loan hay không.

Bảo Hà (Tổng hợp)