Sáng 18/4, gần 200 tiểu thương và người lao động tại chợ đầu mối Long Biên được xét nghiệm nhanh Covid-19.

Các tiểu thương được nhân viên y tế lấy mẫu máu. Việc lấy mẫu xét nghiệm nhanh ngẫu nhiên với người làm việc tại chợ có ý nghĩa quan trọng trong việc sàng lọc và đánh giá mức độ lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Theo báo VnExpress, Trung tâm y tế quận Ba Đình đã chuẩn bị 220 mẫu xét nghiệm.

Phóng viên báo Tuổi Trẻ ghi nhận tại chợ đầu mối Long Biên, một trong 5 chợ được xét nghiệm nhanh Covid-19, hàng trăm hộ kinh doanh và người lao động tự do từ các vùng miền đã có mặt từ sớm để được xét nghiệm nhanh tại khu vực chợ.

Các tiểu thương được nhân viên y tế lấy mẫu máu (ảnh: VnExpress).

Trước khi lấy mẫu máu xét nghiệm, các tiểu thương được yêu cầu xếp hàng cách nhau 2m đúng quy định. Sau đó mọi người được nhân viên y tế đo nhiệt độ để sàng lọc tình trạng sức khỏe ban đầu.

Hơn 200 mẫu xét nghiệm nhanh đã được chuẩn bị để xét nghiệm cho các tiểu thương tại chợ đầu mối Long Biên (ảnh: Nam Trần).

Sau khi lấy mẫu xong, các tiểu thương sẽ ra khu vực ngồi chờ kết quả. Sau khoảng 10-15 phút sẽ có kết quả và công bố kèm chứng nhận. Tại đây cũng thiết kế một khu vực cách ly riêng đối với tiểu thương nào có kết quả nghi dương tính với virus SARS-CoV-2.

Báo Lao Động Thủ Đô cho biết, trước mắt, tại chợ đầu mối Long Biên chỉ xét nghiệm cho tiểu thương và người lao động tự do trong buổi sáng ngày 18/4.