72 người tại Bệnh viện Quân dân y dương tính COVID-19

Zing – Tối 23/8, theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp, địa phương này vừa ghi nhận ổ dịch tại Bệnh viện Quân dân y Đồng Tháp gồm 72 trường hợp test nhanh dương tính COVID-19.

72 người trên gồm 54 bệnh nhân và 18 người nhà. Những trường hợp này đang chờ kết quả để khẳng định.

Ảnh chụp màn hình Zing.

Tối 23/8, Đồng Tháp ghi nhận thêm 100 ca dương tính COVID-19. Tổng số ca ghi nhận tại tỉnh Đồng Tháp kể từ 27/4 đến 23/8 là 6.111, trong đó, 2.337 người đã khỏi Covid-19.

TP.HCM tiếp tục bổ sung nhóm người được ra đường từ 23/8

VTC – 3 lực lượng được ưu tiên, không yêu cầu giấy đi đường khi qua chốt gồm: Lực lượng, cán bộ, nhân viên ngành y tế có thẻ ngành giấy đi đường do Sở Y tế cấp; Người đi tiêm vaccine có tin nhắn báo lịch tiêm hoặc giấy mời tiêm chủng; Nhân viên hệ thống phân phối của siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng cung cấp lương thực, thực phẩm có thẻ nhân viên và giấy xác nhận của đơn vị. 

Bên cạnh đó, TP.HCM bổ sung thêm một số nhóm đối tượng được ra đường gồm:

Thứ nhất: Trường cao đẳng, trung cấp nghề nghiệp (mỗi trường 10 giấy); giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổng hợp danh sách, báo số lượng về Công an TP.HCM (mã 1A).

Thứ hai: Nhân viên giao hàng bằng phương tiện vận tải của đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm, suất ăn thuộc các doanh nghiệp đang sản xuất theo phương thức “3 tại chỗ”, “1 cung đường – 2 điểm đến” trong khu chế xuất, khu công nghiệp. Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp sẽ tổng hợp danh sách này, báo số lượng về Công an TP.HCM (mã 12).

Với các phương tiện vận tải hàng hóa (gồm tài xế và 1 phụ xế) được ngành giao thông vận tải cấp thẻ QR Code, lực lượng chức năng không kiểm tra thẻ đi đường cá nhân.

Đề xuất xe cứu thương tại TP.HCM ngưng hú còi cả ngày lẫn đêm

Tienphong – Tiếng còi xe cứu thương đang trở thành nỗi ám ảnh của người dân trong đại dịch COVID-19. Ban chỉ đạo chống dịch TPHCM đề nghị ngành y tế xem xét phương án ngưng hú còi cả ngày lẫn đêm để người dân bớt hoang mang, lo lắng.

Đó là nội dung được ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM nêu lên tại cuộc họp báo diễn ra vào chiều 23/8 về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

“Đường phố đã rất thông thoáng, không còn tình trạng ùn ứ hoặc đông phương tiện lưu thông. Do đó, tôi đề nghị các phương tiện cấp cứu nên tạm dừng việc hú còi cả ngày và đêm mà chỉ cần dùng đèn xoay. Việc sử dụng âm thanh còi hú sẽ tăng thêm sự lo lắng, hoang mang cho cộng đồng. Chúng ta cần để cho nhân dân an tâm, tránh những yếu tố gia tăng sự căng thẳng. Ngành y tế cần cân nhắc không hú còi xe cứu thương cả ngày và đêm”.

Nha Trang: Chủ tịch phường viết thư kêu gọi chủ nhà miễn tiền cho người thuê trọ

Tối 23/8, bức thư kêu gọi miễn, giảm tiền thuê trọ của chủ tịch UBND phường Phước Long, TP Nha Trang (Khánh Hòa) được lan truyền trên mạng xã hội.

Theo đó, bức thư có nội dung: “Trong thời gian qua, dịch COVID-19 đã và đang diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn thành phố Nha Trang nói chung và phường Phước Long nói riêng. 

Vì vậy, đời sống của bà con nhân dân đã bị ảnh hưởng nhiều mặt trong sinh hoạt hằng ngày, nhất là những người dân lao động tự do, công nhân thuê phòng trọ đang lâm vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thiếu thốn, rất cần sự chia sẻ, giúp đỡ của cộng đồng,

Thay mặt lãnh đạo phường Phước Long, tôi kêu gọi và đề nghị quý ông (bà) chủ nhà trọ, chủ căn hộ đang cho thuê mở rộng tấm lòng nhân ái, chung tay cùng chính quyền và nhân dân phường Phước Long bằng việc làm thiết thực nhất hiện nay là miễn tiền thuê trọ, thuê căn hộ cho các hộ gia đình, cá nhân đang thuê nhà, thuê phòng bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Tôi tha thiết đề nghị quý ông (bà) động viên các gia đình, cá nhân hiện đang thuê nhà trọ, căn hộ “Ai ở đâu ở yên đó” thực hiện nghiêm túc các quy định trong phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn phường Phước Long”.

Ông Ngô Khắc Thinh, chủ tịch UBND phường Phước Long, cho biết trên địa bàn phường có hơn 2.000 lao động, công nhân…, đây là những người bị mất việc do dịch bệnh.

“Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên nguồn thu nhập của nhiều lao động, công nhân trên địa bàn bị mất hoặc giảm đáng kể. Thấu hiểu được khó khăn đó, phường đã gửi thư đến các chủ nhà trọ, chung cư để miễn giảm tiền thuê nhà, cùng chia sẻ, hỗ trợ với người dân một phần và mong muốn người dân ở yên trong nhà để dễ quản lý, bảo đảm công tác phòng chống dịch”, ông Thinh nói.

Cũng theo ông Thinh, ngay sau khi phát hành thư kêu gọi, nhiều chủ trọ đã đồng ý miễn hoặc giảm tiền thuê nhà. 

Đà Nẵng yêu cầu quận, huyện không cứng nhắc trong chống dịch làm khó người dân

Thanhnien – Chiều tối 23/8, tại cuộc họp giao ban công tác phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện cần phải chủ động xử lý những vấn đề liên quan đến thẩm quyền của mình trước tình trạng có những việc phải lên cấp TP xử lý.

“Các quận, huyện phải chủ động đừng để nhân dân kiến nghị trong khi lại thuộc thẩm quyền của UBND quận. Ví dụ như một vườn hoa của người ta, các anh đừng quá máy móc không cho người ta đến tưới nước. Việc này tôi đã nói rất nhiều lần rồi. Mình cho họ ra cánh đồng, tưới nước, bắt cá… là chuyện bình thường chứ không đến nỗi quá cứng nhắc để rồi người ta phải phản ánh”, ông Chinh dẫn ra một số ví dụ cho thấy có sự máy móc trong việc không cho người dân ra ngoài.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cũng chỉ đạo, thời gian tới H.Hòa Vang sẽ đến thời kỳ thu hoạch lúa, chính quyền huyện cần có phương án cho người dân ra ngoài để thu hoạch. Ngành nông nghiệp TP cũng phải tháo gỡ việc lưu thông trứng cút hiện đang bị dồn ứ.

“Tại sao mình giải cứu các địa phương khác được, còn chính trong địa bàn của mình lại không? Vô lý là trong khi hàng ngày chúng tay phải nhập (hàng hóa). Các quận, huyện phải chủ động trong vấn đề này, đừng quá máy móc”, ông Chinh nhấn mạnh lần nữa.

Có thể bạn quan tâm: