Một thai phụ 28 tuổi ở Hà Nội sức khoẻ đã diễn biến xấu và qua đời sau khi được làm thủ thuật để giảm thiểu một thai dị tật. Nguyên nhân sơ bộ được xác định là sốc phản vệ, rối loạn đông máu.

Theo Ngôi Sao, ngày 6/1, Bệnh viện hỗ trợ sinh sản và nam học Đức Phúc (Bệnh viện Đức Phúc, địa chỉ tại Ô Đồng Lầm, Đống Đa, Hà Nội) báo cáo về trường hợp sản phụ Lưu Quỳnh Hoa (trú tại Hà Nội) tử vong sau khi điều trị y khoa tại đây.

Theo hồ sơ bệnh án, 16h ngày 25/12/2020, chị Hoa nhập viện với chẩn đoán thai đôi 13 tuần, theo dõi một thai dị tật bẩm sinh. Tại đây, bệnh nhân được chỉ định giảm thiểu thai dị tật.

Sau khi được thực hiện thủ thuật, tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân diễn biến bình thường. Đến sáng 27/12, bệnh nhân diễn biến xấu và phải chuyển qua Bệnh viện Bạch Mai để điều trị, song đến chiều cùng ngày sản phụ đã không qua khỏi.

Theo tờ Doanh nghiệp & Tiếp thị, Bệnh viện Hỗ trợ sinh sản và Nam học Đức Phúc cho rằng “đây là sự cố y khoa không mong muốn”. 

Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo tổ làm việc đến xác minh, xem xét quá trình thăm khám, điều trị của bệnh nhân H. Nguyên nhân sơ bộ được xác định là sốc phản vệ, rối loạn đông máu.