Sáng 30/4, sân bay quốc tế Đà Nẵng phải đóng một đường băng do sự cố bong bê tông trong 30 phút. 

Sáng nay, ông Lê Xuân Tùng, Giám đốc sân bay quốc tế Đà Nẵng đã xác nhận sự cố trên.

Chia sẻ với Zing, ông Tùng cho biết thời gian đóng đường băng là 30 phút (từ 6h đến 6h30). Việc này vẫn đảm bảo công tác phục vụ hành khách.

“Khi phát hiện sự cố lãnh đạo sân bay Đà Nẵng đã chỉ đạo đóng một trong hai đường băng để đảm bảo an toàn cho hành khách. Các chuyến bay cất và hạ cánh được chuyển sang đường băng còn lại”, ông Tùng nói.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, trong dịp 30/4 và 1/5, lượng khách đến tham quan, du lịch tại Đà Nẵng ước đạt 343.000 lượt, tăng 10,2% so với cùng kỳ năm 2017.

Lượng khách tăng do kỳ nghỉ lễ cũng là thời điểm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 (DIFF 2018) cùng nhiều hoạt động liên quan thu hút đông đảo khách du lịch trong ngoài nước. Trong đó, lưu lượng các chuyến bay đến và đi tại sân bay quốc tế Đà Nẵng tăng khoảng 20%, chủ yếu là chuyến bay nội địa.

Hôm qua, một máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines đã hạ nhầm vào đường băng chưa khai thác ở sân bay Cam Ranh (Khánh Hoà). Vụ việc khiến hàng trăm hành khách một phen hú vía.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, đây là sự cố nghiêm trọng,Cục hàng không đã đình chỉ công tác toàn bộ thành viên tổ lái chuyến bay VN7344, cùng toàn bộ kíp trực điều hành bay tại Cảng HKQT Cam Ranh để phục vụ công tác điều tra; tiến hành kiểm tra tình trạng kỹ thuật tàu bay để xem xét quyết định việc khai thác tiếp theo.

Minh Tú