Đến nay vụ sai phạm thi cử ở Hòa Bình, Sơn La vẫn chưa có kết luận chính thức. Trong trường hợp “có vấn đề cần thiết”, cơ quan An ninh điều tra của Bộ Công an sẽ rút hồ sơ vụ án này về Bộ làm.

Báo Dân Trí đưa tin, chiều 30/8, trả lời báo chí về vụ sai phạm thi cử ở Hòa Bình, Sơn La cũng như xử lý những sinh viên trúng tuyển nếu bị phát hiện vi phạm, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ nói đang chờ Bộ Công an kết luận.

“Bộ GD&ĐT đang cố gắng sớm xử lý vụ việc. Khi có kết luận cuối cùng sẽ xác định rõ họ tên người sai phạm. Căn cứ theo quy chế, đến mức hủy kết quả, chúng tôi sẽ thông báo các trường thôi không tiếp nhận các em vào học”, ông Độ cho biết.

Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam cho biết, công an tỉnh đang điều tra vụ việc. “Quá trình làm có vấn đề gì thấy cần thiết thì Cơ quan An ninh điều tra của Bộ Công an sẽ rút hồ sơ vụ án về Bộ làm”, ông Nam nói.

Một vấn đề khác được nhiều người đặt câu hỏi với đại diện Bộ Giáo dục, đó là giải pháp khắc phục tình trạng thiếu sách giáo khoa.

Zing dẫn lời Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho hay, SGK cũ đang ổn định, hàng năm chỉ điều chỉnh một chút, tái bản, bổ sung thêm một số sách, còn lại nội dung không thay đổi. Theo đó, với chương trình hiện nay, SGK cũ vẫn còn được sử dụng cho đến khi chương trình phổ thông mới được thực hiện.

sai pham diem thi thpt o hoa binh son la co the huy bai thi rut ho so ve bo cong an
Ảnh minh hoạ

Về loại sách chỉ dùng 1 lần, theo ông Độ, đó là các sách bài tập, sách tham khảo. Còn SGK là sách riêng, đảm bảo có sự luân truyền lâu dài. Sách tham khảo tùy theo từng điều kiện, các gia đình, nhà trường có thể lựa chọn. Bên cạnh đó, Bộ cũng chỉ đạo không khuyến khích các sách tham khảo viết trực tiếp bài giải.

Tổng Hợp