Nước dâng gây ngập đường và tràn vào nhà khiến người dân khổ sở tát ra ngoài từ sáng đến trưa vẫn chưa hết. Thậm chí có ngôi nhà nước ngập đến tận hè nên phải đóng cửa, dọn đi nơi khác ở tạm vài ngày.

Báo Người Lao Động đưa tin, một khu dân cư xung quanh đường 38, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM bị ngập nặng từ sáng 3/1.

Ảnh nguồn Hay Nhat.

Theo phản ánh của người dân, trong ngày, có đoạn ngập nước gần 1m, hàng loạt xe bị hư hỏng. Nhiều gia đình không thể ra bên ngoài, sinh hoạt trong ngày nghỉ bị xáo trộn rất nhiều.

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức – xác nhận đường số 38 vẫn đang ngập, mặc dù trời không mưa.

Ảnh chụp màn hình báo Môi Trường.

Sau khi nhận phản ánh từ người dân, địa phương đã đi kiểm tra và phát hiện sự cố trên là do đá, cây gỗ chắn ngang miệng cống rạch Cầu Quán khiến van cống không đóng được.

“Nước dâng lên, van không đóng được nên xảy ra sự việc nước tràn, gây ngập tại đường số 38. Sau khi xảy ra sự việc, địa phương đã xử lý, cho anh em đi khơi thông miệng cống để nước rút”, ông Tuấn nói.

Trước đó, chiều 2/1, nước dưới con rạch dâng cao, chỉ trong vài phút con đường số 38, phường Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức cùng nhà dân bị ngập sâu trong nước.