Liên quan đến vụ nhiều kiện hàng ghi ‘Bộ trưởng Bộ GTVT’ được chuyển bằng máy bay từ Nội Bài vào Tân Sơn Nhất hôm 26/4, một nhân viên của Văn phòng Bộ GTVT đã bị sa thải vào chiều ngày 13/5 với lý do làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan cũng như cá nhân bộ trưởng.

Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 7/5 vừa qua, một số cơ quan báo chí và tài khoản mạng xã hội thông tin về đoạn clip ngắn phản ánh một lô hàng gồm một số kiện được đóng trong vỏ các thùng rượu chạy trên băng chuyền tại sân bay Tân Sơn Nhất, bên ngoài ghi “Bộ trưởng Bộ GTVT” và người nhận là ông Mạnh với số điện thoại kèm theo.

Sau khi thông tin được dư luận đăng tải, Văn phòng Bộ Giao thông vận tải đã xác minh và khẳng định lô hàng trên không liên quan đến cá nhân bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Sự việc này liên quan đến ông Phạm Khắc Dũng – nhân viên hợp đồng của văn phòng bộ. Văn phòng bộ đã yêu cầu tạm dừng công việc đối với ông Dũng để giải trình, xác minh sự việc.

Sau gần một tuần xác minh, Văn phòng Bộ Giao thông vận tải xác định những thông tin theo tường trình của ông Dũng là chính xác, đúng với bản chất của sự việc.

Căn cứ các quy định tại hợp đồng lao động giữa văn phòng bộ và ông Phạm Khắc Dũng, Văn phòng Bộ Giao thông vận tải quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Dũng từ ngày 12/5.

Theo VnExpress, trước đó ngày 26/4, anh Phạm Khắc Dũng gửi một số kiện hàng ghi “Bộ trưởng Giao thông Vận tải” cho bạn tại TP.HCM trên chuyến bay VN7211.

Theo tường trình của anh Dũng, anh đã nhờ một số người công tác tại sân bay Nội Bài để gửi lô hàng đến TP.HCM, người nhận tên Mạnh. Sau khi làm thủ tục tiếp nhận hàng hóa tại sân bay, anh Dũng dán thông tin “Bộ trưởng Bộ GTVT” lên các thùng hàng với suy nghĩ được hỗ trợ chuyển nhanh, tránh hư hỏng.

Mời quý độc giả xem video tin trong nước sáng 14/5:

Có thể bạn quan tâm: