Một vụ cháy rừng lại xảy ra từ trưa nay 8/7 tại huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. Hàng trăm người đã được huy động để dập lửa.

Chiều ngày 8/7, ông Nguyễn Văn Thành, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, tại địa bàn huyện này vừa xảy ra một vụ cháy rừng.

Theo thông tin ban đầu từ báo Người Lao Động, vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 8/7, tại khu vực núi Nầm thuộc địa phận xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh xuất hiện một đám cháy rừng. Do trời nắng nóng, gó thổi mạnh nên đám cháy rừng nhanh chóng lan rộng lên khu vực đỉnh Núi Nầm. Khu rừng bị cháy được xác định là rừng keo và thông. 

Các lực lượng chức năng đang tiến hành khống chế đám cháy. (Ảnh: Tiền Phong)

Báo Tuổi Trẻ cho biết, ngay sau khi phát hiện đám cháy, hàng trăm người gồm lực lượng chức năng và người dân đã được huy động dập lửa. Ngoài ra, 4 xe chữa cháy được điều động đến hiện trường để dập lửa và đề phòng lửa cháy uy hiếp nhà dân.

Đến khoảng 15h ngày 8/7, vụ cháy rừng xảy ra trên khu vực núi Nầm (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã cơ bản được khống chế và dập tắt. 

Đám cháy xuất hiện phía sau đồi, gần khu vực dân cư. (Ảnh: Tiền Phong)

Theo báo Tiền Phong, trước đó, trên địa bàn huyện Hương Sơn xảy ra rất nhiều vụ cháy tại xã Sơn Lễ, Sơn Trung, Sơn Tân, Sơn Hàm… Đa phần những diện tích cháy này là khu vực rừng thông, keo tràm sản xuất của người dân.

Theo thống kê từ Hạt Kiểm lâm Hương Sơn, trên địa bàn huyện từ ngày 26 đến 30/6 xảy ra 3 vụ cháy lớn, tổng diện tích bị cháy trên 160 ha, trong đó diện tích rừng bị thiệt hại không thể phục hồi là 90ha. Hiện Hạt Kiểm lâm huyện Hương Sơn đang tiến hành thống kê thiệt hại tài sản để báo cáo đồng thời hỗ trợ những hộ dân bị thiệt hại nặng.

Khôi Minh