Khi đang thi công, nhóm công nhân 11 người đang di chuyển bằng thang vận, thì bất ngờ thang rơi đột ngột từ tầng 7 xuống, khiến 1 người tử vong; 2 nạn nhân khác được bác sĩ tiên lượng xấu, gia đình xin đưa về nhà, 8 người khác đang được điều trị tại bệnh viện.

Chiều 2/1, đại diện Bệnh viện hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An cho biết, 3 nạn nhân trong vụ tai nạn được chuyển tới cơ sở y tế này song một người đã tử vong, hai người trong tình trạng nguy kịch.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Ngoài 3 nạn nhân trên, 8 công nhân gặp nạn còn lại được chuyển đến bệnh viện 115 Nghệ An, cách hiện trường hơn một km. Các công nhân đều bị đa chấn thương ở vùng đầu, cổ, tay và chân. Sau khi sơ cứu, họ được phân ra các khoa để điều trị.

Danh sách các nạn nhân gồm: Trần Văn Tư (SN 1971), Phan Xuân Duẩn (SN 1977), Phan Xuân Phúc (SN 1976), Phan Xuân Hải (SN 1973), Nguyễn Hữu Bình (SN 1969), cùng trú tại xã Diễn Nguyên, huyện Diễn Châu (Nghệ An).

Đặng Thị Lương (SN 1968), Trần Thị Thuỷ (SN 1986), Đặng Minh Cung (SN 1958, đã thiệt mạng trước khi đến bệnh viện), cùng trú tại xã Nhân Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) và Võ Văn Phương (SN 1976) trú tại xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương (Nghệ An).

“Đầu buổi chiều, chúng tôi đang đứng trên thang vận ở tầng 7 thì bất ngờ thang tuột xuống dưới tạo ra tiếng động lớn. Diễn biến quá nhanh, tôi và mọi người chỉ kịp kêu trời, khi tỉnh lại thì thấy mình đã nằm trong viện”, anh Trúc, nạn nhân cấp cứu ở bệnh viện 115, kể lại.

Ảnh chụp màn hình báo VnExpess.

Công trình xảy ra vụ tai nạn đã thi công xong 9 tầng nổi, từ tầng 4 đến 9 đang dựng giàn giáo, xung quanh bọc lưới màu xanh. Bờ rào xung quanh công trình dựng tôn cao hơn 2 m, cổng làm bằng tấm sắt bị khóa, không cho người lạ vào.

Theo Zing, các công nhân gặp nạn ngụ huyện Yên Thành, Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Nạn nhân tử vong được xác định là Đặng Minh Cung (SN 1958), trú xã Nhân Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Công trình trụ sở làm việc Sở Tài chính Nghệ An nằm ở bên đại lộ Lê Nin, thuộc phường Hưng Phúc, TP Vinh. Theo thiết kế có 9 tầng nổi, một tầng hầm với diện tích xây dựng 965 m2. Chủ đầu tư là Sở Tài chính Nghệ An; nhà thầu Công ty cổ phần thi công cơ giới và lắp ráp 171; tư vấn giám sát Công ty cổ phần kiến trúc xây dựng Nghệ An.