Sau 3 ngày sau xuất viện, “bệnh nhân 188” có dấu hiệu ho khan từng cơn, không sốt. Kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính trở lại với virus Covid-19.

Theo bản tin trên báo Dân Trí, bệnh nhân 188 là chị L.T.H., 44 tuổi ở thôn Khôn Duy, xã Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Bà H là nhân viên của Công ty Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống tại Bệnh viện Bạch Mai.

Ngày 16/4, bệnh nhân được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam công bố khỏi bệnh và cho ra viện. Cùng ngày, xe của Công ty Trường Sinh đưa bệnh nhân về nhà riêng, tự cách ly tại gia đình.

Sáng 17/4, bệnh nhân có biểu hiện ho khan từng cơn, sốt nhẹ 36,8 độ, hơi tức ngực, không chảy nước mũi. Ngay lập tức, UBND huyện Chương Mỹ để chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội xét nghiệm. Ngày 18/4, bệnh nhân được thông báo dương tính trở lại với Covid-19.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Ông Dương Viết Tài – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ cho biết, khi về địa phương ngành y tế vẫn cách ly y tế người bệnh tại nhà theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế, có cán bộ y tế theo dõi.

“Bệnh nhân được theo dõi tại nhà khoảng 2 ngày, khi có kết quả xét nghiệm dương tính lại với SARS-CoV-2 thì được chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Có 2 trường hợp tiếp xúc gần (F1) là chồng và con gái, được đưa tới cách ly tại Đại học Quốc gia Hà Nội ở Thạch Thất. Ngoài ra có 12 người F2 được tổ chức cách ly tại gia đình”, ông Tài nói.

Như vậy, “bệnh nhân 188” là trường hợp Covid-19 thứ hai tại Việt Nam tái nhiễm.

Theo Pháp Luật TP. HCM, Việt Nam từng ghi nhận trường hợp bệnh nhân số 22 “tái nhiễm” COVID-19 sau 15 ngày xuất viện, vào TP.HCM để về Anh. Tuy nhiên, kết quá xét nghiệm tại Anh của bệnh nhân số 22 lại cho kết quả âm tính.