Báo cáo trước Quốc hội về giải pháp kinh tế – xã hội trong những tháng cuối năm, Chính phủ thông báo sẽ xem xét lại 5 năm việc thực hiện thu phí BOT.

Trước những phản ứng trong dư luận cũng như báo chí về phí giao thông đường bộ tăng cao liên tục, nhiều xe đã đi vòng vào địa phương nhằm tránh mất phí khi đi qua các trạm thu phí BOT. Chính phủ cho biết đã yêu cầu Bộ Tài chính ra soát lại các mức phí đường bộ cũng như phí BOT để xây dựng lộ trình giảm phí hợp lý.

Báo cáo Chính phủ nêu rõ: “Trước mắt chưa tăng phí BOT và giãn thời gian thu phí tối đa đối với các trạm thu phí BOT. Rà soát, điều chỉnh mức phí đường bộ, phí BOT, đề xuất mức điều chỉnh hợp lý để giúp doanh nghiệp giảm chi phí, đặc biệt là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16 tháng 5 năm 2016”

Tạm thời sẽ không tăng phí giao thông đường bộ năm 2016 như lộ trình, điều chỉnh giảm mức phí tại các trạn thu phí 10 đến 20%.

Trước đó, tại cuộc họp Quốc Hội sáng ngày 12/7 về thực hiện dự án BOT, Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định đưa các dự án BOT vào chương trình giám sát của Quốc Hội năm 2017, đây là lần đầu tiên, các dự án BOT được đặt lên bàn đề nghị Quốc hội giám sát.

Theo nhận định của Thường vụ Quốc hội thì các dự án BOT còn nhiều bất cập, gây bức xức trong dư luận như tình trạng thu phí cao, đặt trạm không đúng quy định, việc vay vốn đầu tư dự án gây ảnh hưởng đến vấn đề tín dụng trong hệ thống ngân hàng…

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng xác định, tuy đây là các dự án xã hội hóa nhưng nhà đầu tư đi vay vốn ngân hàng với lãi suất được tính vào dự án, tính vào khoản tiền thu phí, nên thực tế người dân và ngân sách phải “bù” qua.

Kiểm toán nhà nước cũng vào cuộc kiểm toán các dự án BOT, rồi gửi kết quả đến Quốc Hội. Kết quả cho thấy việc xác định số lượng phương tiện giao thông dựa trên kết quả khảo sát thực tế ngắn ngày của đơn vị tư vấn hoặc tham khảo các hợp đồng tương tự, nên không chính xác, dẫn đến việc xác định lợi nhuận không chính xác.

Tỷ lệ góp vốn của nhà đầu tư cũng thấp hơn cam kết, khoảng cách giữa các trạm thu phí chưa hợp lý.

Trước đó một ngày, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng  phát biểu với Ủy ban Thường vụ Quốc hội rằng nhận được nhiều tin nhắn, lời phản ánh về dự án BOT, ông nói: “Trước đây chúng ta chưa nhận thức thật sự đúng đắn vấn đề này, cứ nghĩ đầu tư dự án BOT là chuyện của doanh nghiệp. Nhưng thực chất đó là ngân sách gián tiếp, do người dân đóng góp. Hiện nay Chính phủ đã chỉ đạo rà soát các dự án BOT, từ đó có những kiến nghị cụ thể để Chính phủ có giải pháp, làm sao hài hòa lợi ích của người dân và doanh nghiệp”

Ông Nguyễn Văn Giàu, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế cho rằng việc quản lý đầu tư, khai thác thu phí dự án BOT chưa minh bạch và mật độ trạm thu phí trên Quốc lộ 1A quá dày đối với các dự án BOT gây bức xúc cho doanh nghiệp và người dân.

Trước đó vào ngày 7/7, truyền thông trong nước đưa tin Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Tài chính đã thống nhất trình Thủ tướng Chính phủ giảm 10 – 20% mức phí qua một số trạm BOT với xe tải từ 10 – 18 tấn, xe container từ 20 – 40 feet trở lên.

Ngọn Hải Đăng

Xem thêm:

Đà Nẵng đầu tư 137 tỷ đồng xây hầm chui ở nút giao thông phía tây cầu sông Hàn

Chi phí làm đường giao thông ở VN cao gấp 5 lần Dubai, nhưng vừa làm xong đã hỏng

 

Từ Khóa: