Cơ quan chức năng tại tỉnh Quảng Trị vừa tiến hành cách ly tại chỗ một người đàn ông đến từ tỉnh Vĩnh Phúc, dù người này ở cách trung tâm vùng dịch là xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc khoảng 40km và chưa có biểu hiện liên quan đến dịch Covid-19.

Báo VOV cho biết, chiều 13/2, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã tiến hành cách ly đối với ông Nguyên Văn Dũng (46 tuổi), quê ở thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Lúc 5h sáng 13/2, ông Dũng đi ôtô từ tỉnh Vĩnh Phúc đến xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị để làm thuê ở hồ nuôi tôm của gia đình ông Nguyễn Tuấn Anh (41 tuổi) ở thôn Phú Hội, xã Triệu An, huyện Triệu Phong.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND huyện Triệu Phong đã báo cáo thông tin đến Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị, đồng thời chỉ đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện, UBND xã Triệu An, Trạm Y tế xã tiến hành khám sức khoẻ của ông Dũng.

Qua kiểm tra, sức khoẻ của ông Dũng bình thường. Trước khi đến Quảng Trị, người đàn ông này ở cách trung tâm vùng dịch Covid-19 xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) khoảng 40km.

“Chủ hồ nuôi tôm đã can ngăn việc ông Dũng vào Quảng Trị vì ở Vĩnh Phúc đang có dịch, nhưng ông vẫn vào. Hiện chưa có biểu hiện gì, nhưng để đảm bảo an toàn, chúng tôi phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định”, báo Lao Động dẫn lời ông Phan Văn Linh, Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị Đỗ Văn Hùng cho biết, trước mắt cơ quan chức năng sẽ cách ly ông Dũng ở khu vực ông này làm thuê. “Vì người này đi từ vùng có dịch nên phải nâng cao cảnh giác vì ở đó là ổ dịch rồi. Người này đang khỏe mạnh, chưa có vấn đề gì cả nhưng ngành y tế đã phối hợp với địa phương với Trung tâm kiểm soát dịch bệnh có biện pháp cách ly 14 ngày, giám sát dịch chứ nếu vận chuyển đi nơi khác thì rất phức tạp”, ông Hùng nói.

 

Từ Khóa: