Bão số 2 tiến vào Vịnh Bắc Bộ, áp sát vùng biển Quảng Ninh, các phương tiện tàu chở khách và tàu cá bị cấm xuất bến, nhiều du khách muốn ở lại để trải nghiệm đón bão trên đảo Cô Tô.

Báo Giao Thông đưa tin, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, từ 11h trưa nay (3/7), Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh sẽ ngừng cấp phép cho các tàu du lịch và các tàu ra các tuyến đảo do ảnh hưởng của cơn bão số 2 có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến Quảng Ninh.

Riêng tại huyện đảo Cô Tô đã dừng cấp phép từ 6h sáng ngày 3/7. Ngoài ra, Cảng vụ yêu cầu các phương tiện tàu thuyền di chuyển đến điểm tránh trú bão an toàn đối với các khu vực Vịnh Hạ Long, Cẩm Phả, Đầm Hà, Móng Cái từ 11h trưa nay.

Quảng Ninh có chỉ đạo cấm tàu ra đảo, nhiều du khách buộc phải ở lại trên đảo. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Trên báo Vietnamnet, Chủ tịch huyện Cô Tô Trần Như Long cho hay, trên đảo đang có 1.640 khách du lịch, trong đó có 4 khách nước ngoài (3 khách Trung Quốc, 1 khách Thụy Điển). Dù đã được thông báo về việc ảnh hưởng của bão số 2 và tạm dừng cấp phép tàu vào bờ từ hôm qua, tuy nhiên số du khách này vẫn ở lại đảo.

Cũng theo ông Long, từ hôm qua đến nay huyện Cô Tô bị mất điện và chưa khắc phục được vì sự cố dây điện tại huyện Vân Đồn.

Còn theo anh Nguyễn Minh Nam (lái xe điện chở khách trên đảo Cô Tô) sáng nay thời tiết trên đảo có nắng nhẹ, một số du khách vẫn ra bãi biển Hồng Vàn để tắm. Nhiều du khách tại đây cho rằng, họ muốn ở lại trên đảo để trải nghiệm đón bão.

Nhiều du khách tại đây cho rằng, họ muốn ở lại trên đảo để trải nghiệm đón bão. (Ảnh: Vietnamnet)

Anh Hoàng Trung Vinh (chủ khách sạn T.V) khẳng định: “Hiện tại khách sạn tôi có hơn 100 du khách chủ yếu là Hà Nội, phía khách sạn đã được phổ biến việc hỗ trợ khách ở và cam kết không tăng giá trong bất kỳ trường hợp nào”.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, khoảng chiều nay (3/7), bão sẽ đi vào Vịnh Bắc Bộ theo hướng Tây Tây Bắc.

Trong khoảng sáng và trưa mai (4/7) khả năng bão sẽ đi vào đất liền khu vực từ Quảng Ninh đến Nam Định với sức gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 10, sau đó suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới, sau đó tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ.

Chùm ảnh và vị trí đường đi của cơn bão. (Nguồn: NCHMF)

Trên đất liền khu vực từ Quảng Ninh đến Ninh Bình từ đêm nay (3/7) có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, gần sáng và ngày mai (4/7) có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 7-8, giật cấp 11.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, ngày hôm nay (3/7), khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ sẽ có mưa, riêng khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Nam cảnh báo mưa to, có nơi mưa rất to.

Khu vực Hà Nội: Từ chiều nay (3/7), có mưa vừa, có nơi mưa to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thế Tam