Tối 27/1 TP. Hạ Long khởi động các biện pháp phòng, chống dịch trước thông tin ca bệnh 1553 (BN 1553) nam, 31 tuổi là nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã dương tính với Covid-19.

Theo báo VnExpress, trong đêm 27/1, tại khu dân cư ở tổ 1, khu 6, phường Hồng Hà, nơi ở của nam nhân viên Sân bay Vân Đồn, lực lượng y tế đến phun khử trùng. Công an được điều động bảo đảm an ninh trật tự.

TP. Hạ Long đã họp trực tuyến với 33 xã, phường. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hạ Long đã yêu cầu cách ly y tế nhà ở và người tiếp xúc gần nam nhân viên an ninh; rà soát Bệnh viện Đa khoa quốc tế nơi anh này đến khám bệnh, đồng thời tiếp tục xác minh những người tiếp xúc gần.

Yêu cầu toàn thành phố khởi động các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cấp độ cao nhất; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, thực hiện nghiêm túc việc hạn chế tối đa các hoạt động đông người khi chưa thực sự cần thiết.

Ngoài bệnh nhân trên (BN 1553), theo báo Người Lao Động sáng sớm nay 28/1, Bộ Y tế đã chính thức công bố 1 ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng ở Hải Dương. Đó là ca bệnh 1552 (BN 1552): Nữ, 34 tuổi làm công nhân công ty TNHH POYUN, có địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Bệnh nhân có giao tiếp gần với bệnh nhân nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh Osaka (Nhật Bản). Bệnh nhân đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm khẳng định tối 27/1 cho thấy bệnh nhân dương tính với Covid-19, được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Liên quan đến nữ công nhân nhiễm Covid-19 này, trưa 27/1, trao đổi với PV báo trong nước, ông Vũ Duy Đăng, Chủ tịch xã Hưng Đạo, TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương cho biết, đã phối hợp với các lực lượng chức năng từ cấp tỉnh phong tỏa thôn Kim Điền – nơi nữ công nhân N.T.G. đang sinh sống.

Ngành y tế đã đưa 17 trường hợp F1, chủ yếu là người nhà của chị G. đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, khu vực gia đình nữ công nhân này sinh sống cũng được phun khử trùng.

Đại diện xã cũng cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng và nơi làm việc của cô gái để điều tra, làm rõ đường dịch tễ, cách ly, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần.

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới