Phát hiện phục vụ bếp trên du thuyền 5 sao là F1 của ca bệnh ở Hà Nam, lực lượng chức năng TP. Hạ Long (Quảng Ninh) quyết định cách ly toàn bộ du thuyền để xét nghiệm. 

Báo Tiền Phong đưa tin, ngày 3/5, thông tin từ UBND TP. Hạ Long cho biết, anh T.H.Đ (26 tuổi) là nhân viên làm việc tại bộ phận bếp của du thuyền nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long Ambassador Cruiser, số hiệu QN – 8879, có lịch sử tiếp xúc với F0 tại ổ dịch huyện Lý Nhân, Hà Nam, khi anh này về thăm quê.

Theo lịch sử dịch tễ, tại huyện Lý Nhân, anh Đ. có đi ăn cưới, chơi game, gặp họ hàng và sử dụng dịch vụ Internet công cộng của một người ở xã Bắc Lý. Người này sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Từ ngày 29/3 đến nay, Đ. trở về Hạ Long (Quảng Ninh) và làm phục vụ bếp trên tàu Ambassador Cruise.

Du thuyền Ambassador Cruise đang trên hành trình đưa 60 nhân viên cùng 122 hành khách tham quan vịnh Hạ Long.

Theo báo Thanh Niên, tạm thời du thuyền Ambassador Cruiser được neo đậu ở vùng nước riêng gần Cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu (Quảng Ninh) .

Khi du thuyền vào đến điểm đậu, anh Đ. được cơ quan chức năng tức tốc đưa đi xét nghiệm COVID-19.

Trường hợp anh Đ. có kết quả xét nghiệm dương tính, cơ quan chức năng tổ chức truy vết, khoanh vùng và xét nghiệm các trường hợp từ F1 trở đi theo quy định.

Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, tiến hành lập danh sách theo dõi, quản lý, cách ly đối với toàn bộ du khách và nhân viên trên tàu.

Có thể bạn quan tâm: