13 học sinh THPT Hoành Bồ (Quảng Ninh) phải nhập viện sau khi cùng ăn một loại kẹo đựng trong gói có ghi chữ nước ngoài, trong đó 10 em dương tính với ma túy.

Trao đổi với pv Doanhnghieptiepthi, chiều 25/10, bà Nguyễn Thị Định, Hiệu trưởng trường THPT Hoành Bồ, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết, có 10 em học sinh lớp 10 có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn kẹo nghi có chất cần sa.

Theo bà Định, khoảng 7h45′ sáng nay, trong buổi lễ chào cờ đầu tuần có 1 học sinh nữ lớp 10A2 có biểu hiện bất thường về sức khỏe (tê bì chân tay, cảm giác khó chịu toàn thân). Sau đó, 9 học sinh khác cũng có biểu hiện bất thường về rối loạn chức năng: tê chân tay, đau bụng, buồn nôn… Nhà trường đã chuyển các học sinh này sang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hạ Long.

Qua rà soát nhanh cho thấy, các học sinh trên cùng nhau sử dụng một loại kẹo không rõ nguồn gốc do một học sinh nam trong lớp mang đến. Bà Định cho biết thêm, ngoài ra có 3 em học sinh khác cũng ăn kẹo nhưng may mắn không bị ngộ độc.

Nhà trường đã báo cáo các cơ quan chức năng, chuyển hình ảnh gói kẹo đó sang Bệnh viện Đa khoa Hạ Long để phối hợp xử lí.

Công an phường Hoành Bồ cho biết trên báo VnExpress, gói kẹo trên được học sinh này mua ở một quán cà phê tại phường Hoành Bồ.

Về sức khoẻ các em, bác sĩ Trần Ngọc Phương – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hạ Long cho VOV biết, sức khỏe của nhiều cháu đã ổn định, chúng tôi đã cho truyền dịch, dùng than hoạt tính để khử độc và đến chiều nay có thể một số cháu sẽ được ra viện.

Hiện Công an TP. Hạ Long đang điều tra sự việc.

Có thể bạn quan tâm: