Sau Hà Tĩnh, ngày 31/1, Quảng Ngãi tạm dừng tiếp nhận lao động từ vùng dịch Corona ở Trung Quốc trở lại Việt Nam làm việc.

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vius corona gây ra trên địa bàn.

Tại Khu Kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp ở tỉnh Quảng Ngãi hiện có 593 lao động người nước ngoài.

Trong đó có 491 lao động người Trung Quốc. Hiện có 286 lao động người Trung Quốc đã quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết.

Trước diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vius corona gây ra, tỉnh này đã làm việc với các doanh nghiệp tạm dừng tiếp nhận lao động từ vùng dịch ở Trung Quốc trở lại Việt Nam làm việc. Đối với lao động đã trở lại, yêu cầu phải cách ly, theo dõi trong vòng 14 ngày. 

(Ảnh chụp màn hình báo VOV).

Ngày 31/1, báo Kinh tế đô thị đưa tin, Trường cao đẳng kỹ nghệ Dung Quất tỉnh Quảng ngãi đã quyết định cho toàn bộ học sinh, sinh viên của trường nghỉ học đến hết ngày 9/2/2020. Đây là động thái nhằm chủ động phòng diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus corona gây ra dù Quảng Ngãi chưa phát hiện ca mắc.

Đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa phát hiện trường hợp nào nghi ngờ, mắc bệnh do virus Corona.

Trong diễn biến có liên quan, ngày 30/1, trao đổi với Zing, một cán bộ Phòng Quan hệ công chúng, Công ty TNHH Gang thép Formosa Hà Tĩnh, cho biết công ty này sẽ tạm thời không nhận nhân viên Trung Quốc quay lại làm việc tại các xưởng của công ty đến ngày 15/2.

Tính đến sáng 1/2, Bộ Y tế công bố ca thứ 6 nhiễm viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới. Bệnh nhân là cô gái 25 tuổi làm lễ tân khách sạn ở Khánh Hoà.

Bệnh nhân đang bị cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa đã hết sốt, sức khỏe dần ổn định, ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch UBND Khánh Hòa cho biết sáng 1/2.

Từ Khóa: