Hôm qua 6/4, tỉnh Quảng Nam đã đề xuất tạm dừng, hoặc giảm tần suất tàu Bắc – Nam còn 2-3 ngày/chuyến để phòng virus Vũ Hán.

Báo Zing cho biết, ngày 6/4, tỉnh Quảng Nam có công văn gửi Bộ GTVT và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp về việc tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách qua đường sắt về địa bàn tỉnh.

Cụ thể trong công văn, Quảng Nam đã đề nghị Bộ GTVT tạm dừng, hoặc điều chỉnh giảm chuyến chạy tàu xuống còn 2-3 ngày chạy một chuyến đối với tuyến đường sắt Hà Nội – TP. HCM. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0h ngày 7/4 đến ngày 15/4.

Ảnh chụp màn hình báo Người lao động.

Theo báo Người lao động, tỉnh Quảng Nam đang cách ly tập trung 507 người trở về từ TP. HCM, 59 người về từ Hà Nội. Trước đó, tỉnh Quảng Nam có thông báo sẽ thu phí tiền ăn, xét nghiệm… đối với người Quảng Nam trở về từ 2 địa phương trên, nhưng hôm qua (6/4), tỉnh này có thông báo sẽ vận động các nguồn xã hội hóa để hỗ trợ người dân.

Trước đó, người dân Đà Nẵng ở Hà Nội và TP. HCM được khuyên ở yên tại chỗ, không nên về quê cho tới hết thời gian quy định cách ly toàn xã hội.

Dịch virus Vũ Hán khởi phát từ Vũ Hán (Trung Quốc) vào đầu tháng 12/2019. Chính quyền Bắc Kinh đã che giấu thông tin khiến dịch bệnh nhanh chóng lan khắp Trung Quốc và thế giới, khiến hơn 1,346,566 người nhiễm bệnh, 74,697 tử vong.