Rạng sáng 30/4, một trận động đất mạnh 3,6 độ richter, với tâm chấn ở phía Đông huyện Quảng Trạch, sâu 8,4 km. Người dân ở đây bất ngờ, bởi trước nay chưa từng xảy ra.

Báo VOV thông tin, lúc 0h24′ rạng sáng 30/4, tại tỉnh Quảng Bình đã ghi nhận trận động đất, theo đó, người dân nhiều nơi trong tỉnh cảm nhận được rung chấn khoảng 5 giây. Đây là lần đầu tiên có hiện tượng này xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Hiện tượng rung chấn này kéo dài chỉ từ khoảng từ 5 đến 7 giây, thời điểm này người dân đang ngủ nhưng bất ngờ tỉnh giấc vì cảm giác nhà cửa rung lắc rõ rệt. Địa điểm mà người dân cảm giác rung lắc rõ rệt nhất là các khu vực thị xã Ba Đồn, thành phố Đồng Hới và 2 huyện Bố Trạch, Quảng Trạch.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Ông Nguyễn Ngọc Phụng – Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình xác nhận và cho biết, trận động đất mạnh 3,6 độ richter, với tâm chấn ở phía Đông huyện Quảng Trạch, sâu 8,4 km.

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Cao Thế Vĩnh – Chủ tịch xã Xuân Trạch, H.Bố Trạch cho hay “thời điểm đó nghe tiếng nổ lớn lắm”. Ông Vĩnh cho biết qua nắm tình hình nhanh trong sáng nay 30,4 thì nhiều người dân trên địa bàn cũng cảm nhận được rung chấn vì động đất.

Theo thống kê của Viện vật Lý địa Cầu, tính từ tháng 1 năm 2020 đến nay đã có ít nhất 14 trận động đất.

Cũng trong năm nay Việt Nam đã xuất hiện nhiều hiện tượng kỳ lạ như mưa đá lốc xoáy xẩy ra nhiều hơn mọi năm.