Chiều 1/7, các ban ngành, đoàn thể của địa phương và gia đình đã an táng quân nhân Trần Đức Đô ở nghĩa trang quê nhà.

Chiều 1/7, trao đổi với Thanh Niên, đại tá Nguyễn Xuân Thìn, Trưởng phòng Tuyên huấn Quân khu 1, cho biết cơ quan này đã phối hợp với gia đình, chính quyền địa phương tổ chức an táng cho binh nhì Trần Đức Đô (19 tuổi, trú P.Châu Khê, TX.Từ Sơn, Bắc Ninh) vào 14 giờ chiều cùng ngày.

Ảnh chụp màn hình Vietnamnet.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND P.Châu Khê cho biết, 14 giờ 15 chiều cùng ngày, các cơ quan chức năng của Quân khu 1, địa phương phối hợp với gia đình đã tổ chức xong lễ an táng cho quân nhân Trần Đức Đô tại nghĩa trang địa phương.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Theo ông Tuấn, việc an táng cho quân nhân Trần Đức Đô được gia đình và các cơ quan chức năng của quân khu, địa phương thống nhất vào chiều tối 30/6. Đến sáng 1/7, lãnh đạo TX.Từ Sơn đã gặp gia đình thống nhất phương án làm lễ truy điệu và mai táng cho Trần Đức Đô.

“Việc truy điệu, an táng được gia đình thống nhất tổ chức vào lúc 14 giờ 15 và hiện nay đã hoàn tất. Quân nhân Trần Đức Đô đã mồ yên mả đẹp”, ông Tuấn nói.

Ảnh chụp màn hình Vietnamnet.

Liên quan đến nguyên nhân tử vong bất thường của Trần Đức Đô, Đại tá Nguyễn Xuân Thìn (Trưởng phòng Tuyên huấn Quân khu 1, Bộ Quốc phòng) cho biết trên báo Tuổi Trẻ, hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tích cực điều tra để sớm có kết luận vụ việc quân nhân Trần Đức Đô tử vong.

Đại tá Thìn nói trước đó quân nhân Trần Đức Đô được tìm thấy trong tư thế treo cổ trên cây, phía sau khu vệ sinh của thao trường, cách khu nhà ở 50m.

Ảnh chụp màn hình Giao Thông.

Trước đó, gia đình quân nhân Trần Đức Đô và người thân đã bức xúc khi phát hiện khi nhận thể thể của quan nhân trẻ với nhiều vết bầm tím khắp người, nhưng nhà chức trách lại nói nguyên nhân tử vong là do treo cổ, trước vụ đầy khuất tất này, nên gia đình chưa đồng ý an táng thi hài em Trần Đức Đô.

Có thể bạn quan tâm: