Nguyên nhân việc anh Linh – người của nhà xe Hồng Vân chạy tuyến Cẩm Phả – Nam Định bị hành hung, cắt gân chân có thể do mâu thuẫn làm ăn, tranh giành khách giữa các hãng vận tải.

Vào sáng ngày 27/4, anh Bùi Văn Linh (35 tuổi), phụ xe hãng Hồng Vân chạy tuyến Cẩm Phả – Nam Định bất ngờ bị nhóm người lạ hành hung, cắt gân khi xuống đón khách bên đường, theo Đất Việt.

Cụ thể, khi xe chạy đến đoạn đường QL 10 (xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) có 2 người đàn ông đứng vẫy xe bên đường. Anh Linh tưởng là khách nên xuống xe đón, thì bị hai đối tượng này hành hung.

Một nhóm người khác ngồi trên xe 16 chỗ ở cạnh đó cũng cầm theo hung khí chạy tới đánh anh Linh ngất đi rồi đưa lên xe 16 chỗ.

Một lúc sau, anh Linh bị vứt xuống đường trong tình trạng ngất xỉu, gót chân có vết thương hở, chảy nhiều máu.

Sau khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu, bác sĩ kết luận anh bị đứt gân gót chân trái, đa chấn thương.

Nhà xe Hồng Vân cho biết, việc anh Linh bị hành hung, cắt gân có thể do mâu thuẫn làm ăn, tranh giành khách…

Theo lái xe chạy cùng chuyến với anh Linh sáng qua, nhóm hành hung có cả phụ nữ, chiếc xe 16 chỗ mang biển kiểm soát tỉnh Hải Dương. Trong nhóm đối tượng hành hung anh Linh có một người rất giống chủ một nhà xe khác chạy tuyến Hải Dương – Quảng Ninh.

Hiện vụ việc đang được công an huyện Tứ Kỳ tiếp tục điều tra, làm rõ.

Việc tranh giành khách, giải quyết mâu thuẫn giữa các nhà xe theo kiểu xã hội đen xảy ra từ nhiều năm qua.

Trước đó, một lái xe của Công ty TNHH MTV Việt Anh (có trụ sở tại Phường Tân Phong, Tp. Lai Châu) cũng phải nhập viện khi bị nhà xe khách hành hung khi tranh giành khách.

Cụ thể, 29/12/2017, khi xe khách của công ty Viêt Anh đang đi từ Hà Tĩnh về Lai Châu đến huyện Quảng Xương (tỉnh Thanh Hóa) thì bị xe khách Hoàng Anh cùng 2 xe bán tải có rất đông người mang vũ khi chặn, cạy cửa xe của công ty.

Đến ngày 30/12/2017, anh Lê Văn Dũng – lái xe của công ty Việt Anh đang đi trong sân của bến xe Lai Châu bị một người từ phía sau đạp ngã và có hai người khác xông vào đánh dã man khiến anh Dũng ngã quỵ xuống đất. Sau đó, anh Dũng được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Kết luận từ bệnh viện cho thấy, anh Dũng bị gãy xương sườn và đa chấn thương phần mềm.

Nguyên nhân vụ việc được xác nhận là do nhà xe Hoàng Anh đã bị cướp mất khách, nên đã có cách ứng xử côn đồ.

Thanh Thanh