Sáng nay 7/4, một cơn mưa lớn bất ngờ đổ xuống huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) trong 6 giờ liền khiến một số nơi bị ngập cục bộ.

Theo báo Zing, rạng sáng nay, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) đón cơn mưa trái mùa thứ hai trong 5 ngày khiến thời tiết ở đảo ngọc mát mẻ. Mưa từ 4 đến 10h khiến một số nơi bị ngập cục bộ.

Ông Lê Xuân Hiền – Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Kiên Giang cho biết, có 2 đợt mưa do nhiễu động thời tiết vào sáng 7/4. Từ 4h đến 7h, từ 7h đến 10h. Nhờ mưa to nên nhiệt độ ở đảo ngọc giảm xuống 26,1o C.

“Cuối tháng 4 sẽ có mưa chuyển mùa và mùa mưa chính thức đầu tháng 5. Nắng nóng những ngày qua làm cho khu vực U Minh Thượng nước cạn, nguy cơ cháy rừng cao. Lượng nước sụt giảm làm cho tuyến đê ven Vườn quốc gia bị sụt lún”, ông Hiền nói với Zing.

Tình trạng ngập úng ở đường CMT8 sau cơn mưa sáng nay (ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động). 

Báo Người lao động thông tin, nhiều người dân ở khu vực đường Cách Mạng Tháng Tám (CMT8), thị trấn Dương Đông đang lo lắng khi cơn mưa đã khiến tuyến đường trở thành sông, nước đen và bốc mùi hôi thối.

Một người dân ở khu vực ngập nước cho biết, cách đây khoảng 5 ngày cơn mua kéo dài hơn 1 tiếng cũng đã gây ngập. Sáng nay 7/4, mưa cũng ngập .