Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh phụ huynh đột ngột kiểm tra bữa ăn tại trường Mầm non Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu, tố nhà trường cho trẻ ăn cơm mốc, đầu cá gây xôn xao dư luận.

Đoạn clip dài gần 30 phút thu hút 120.000 lượt xem ghi lại cảnh phụ huynh đột ngột kiểm tra bữa ăn tại trường Mầm non Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu vào trưa 9/10. Khoảng 20 người tụ tập bàn tán xung quanh mâm cơm, bao gồm nồi canh, đĩa cá sốt, rau, và âu cơm lớn (được cho là khẩu phần ăn của một lớp). Họ yêu cầu nhà trường, chính quyền phải điều tra làm rõ, báo Zing đưa tin.

Chị Trần Thị Thu, phụ huynh có con học ở đây cho biết đây không phải là lần đầu xảy ra sự việc như thế này. Trước đó, chị đã từng chứng kiến việc trẻ sử dụng loại sữa không rõ nguồn gốc, sau đó nhà trường có đổi sữa, hay việc miến làm thức ăn cho trẻ cũng bị mốc…

“Chúng tôi đã phản ánh nhiều lần tới lãnh đạo trường rồi nhưng không có tác dụng. Chúng tôi không chấp nhận việc trẻ ăn uống hàng ngày với thực phẩm không đảm bảo”, báo Vietnamnet trích phản ánh của chị Thu.

Các phụ huynh đưa cơm và thức ăn của trẻ ra ngoài kiểm tra. (Ảnh: Vietnamnet)

Thời gian gần đây, 13 giáo viên trường mầm non Phú Mỹ cũng đồng loạt đứng đơn tố cáo hiệu trưởng Nguyễn Thị Tham Liêm có khuất tất trong các khoản thu chi.

Cụ thể, nhà trường thu mỗi học sinh 30.000 đồng/ngày tiền ăn, trong đó có trích 1.000 đồng tiền rau. Tuy nhiên, trong tất cả bữa ăn của năm học 2017-2018 không hề có món rau, mặc dù thực đơn vẫn ghi có rau. Ngoài ra còn có rất nhiều vấn đề khác như khoản thu mua đồ chơi cho trẻ, khâu bán trú quản lý lỏng lẻo…, theo báo Dân Trí.

Đúng vào thời điểm trường đang tiếp đoàn thanh tra của thị xã Phú Mỹ tới làm rõ đơn tố cáo hiệu trưởng, các phụ huynh nhân cơ hội “phanh phui” sự thật.

Các phụ huynh đã mang nồi cơm, nồi cá kho và canh vào phòng đoàn thanh tra làm việc để phản ánh. Chứng kiến sự việc, cán bộ đoàn thanh tra ghi nhận ý kiến phụ huynh, báo cáo sự việc với lãnh đạo thị xã và mời phòng y tế tới lấy mẫu cơm đi kiểm tra.

Vào sáng ngày 10/10, các giáo viên cấp dưỡng của nhà trường đã xin nghỉ, không nấu cơm cho các trẻ, phòng giáo dục đã thông báo cho phụ huynh đến đưa trẻ về nhà.

Thực đơn bữa trưa của trẻ mà theo phụ huynh là cơm mốc, cá chỉ có đầu. (Ảnh cắt từ clip)

Trong cuộc làm việc, giáo viên trường mầm non Phú Mỹ thừa nhận việc cơm bị mốc, món cá kho có nhiều đầu. Giáo viên nói cơm mốc là do gạo bị hư, dù đã báo cho lãnh đạo trường từ tuần trước nhưng không hiểu bì sao vẫn chưa được thay thế.

Đại diện lãnh đạo trường mầm non Phú Mỹ xác nhận có biết thông tin gạo không trắng nhưng do 2 ngày cuối tuần, nhà trường không làm việc nên khổng đổi gạo được. Qua thứ 2 thì bên cung cấp gạo có việc bận không thể qua.

Nhà trường khẳng định cá đầy đủ cả mình, đầu và đuôi, không có việc chỉ đưa đầu cá cho trẻ.

Ánh Tuyết (Tổng hợp)