Chiều 29/6, lực lượng công an, dân phố vẫn đang túc trực, phong tỏa tòa nhà của một công ty trên đường Ung Văn Khiêm phường 25, quận Bình Thạnh, theo Vietnamnet.

Việc phong tỏa tòa nhà này là do phát hiện có 20 trường hợp mắc COVID-19 làm việc tại đây và đã được Bộ Y tế công bố ca bệnh.

Theo ghi nhận báo Tiền Phong, tại hiện trường, tòa nhà này đã trong tình trạng ‘nội bất xuất, ngoại bất nhập’, lực lượng công an đã lập lều dã chiến trước cổng tòa nhà để canh gác 24/24 giờ. Cơ quan chức năng cũng treo biển đề nghị người đến giao hàng cho người đang tạm cách ly bên trong vui lòng đậu bên ngoài tòa nhà.

Nguồn tin trên cho hay, trước đó, ngày 28/6, công ty này đã chủ động cho nhân viên đi xét nghiệm tầm soát COVD-19 dịch vụ tại một bệnh viện ở quận 7, TP.HCM.

Tổng cộng có 81 nhân viên được đưa đi xét nghiệm trong tình trạng sức khỏe hoàn toàn bình thường, không có triệu chứng. Đến sáng 29/6, kết quả xét nghiệm có 20 người dương tính COVID-19.

Theo tìm hiểu, 20 nhân viên mắc COVID-19 này có địa chỉ cư ngụ trên nhiều địa bàn ở TP.HCM như quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Tân, TP. Thủ Đức… hiện cơ quan y tế đang tiến hành truy vết, khoanh vùng các trường hợp liên quan.

Có thể bạn quan tâm: