Cơ quan chức năng đã tiến hành phong toả, khử khuẩn tiệm pizza số 30 Đoàn Trần Nghiệp, quận Hai Bà Trưng do phát hiện ca nhiễm COVID-19 là đầu bếp kiêm người giao pizza tại đây.

Phunutoday đưa tin, tối 15/7, sau khi có thông tin ca dương tính COVID-19 là nhân viên tại nhà hàng pizza ở địa chỉ số 30 phố Đoàn Trần Nghiệp, lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng đã tiến hành lập rào chắn phong tỏa tạm thời khu vực trên để khoanh vùng, truy vết.

Một số hình ảnh tại cơ sở pizza trên đường Đoàn Trần Nghiệp lúc cơ quan chức năng tiến hành phong tỏa. (Ảnh: Emdep).

Tại thời điểm lực lượng chức năng đến phong tỏa, vẫn còn một số nhân viên vẫn đang làm việc bên trong nhà hàng.

Toàn bộ những người có liên quan, tiếp xúc gần với người nhân viên mắc COVID được đưa lên xe cấp cứu đi cách ly tập trung.

oàn bộ những người có liên quan, tiếp xúc gần với người nhân viên nghi mắc Covid-19 được đưa lên xe cấp cứu đi cách ly tập trung. (Ảnh: Emdep).  

Trao đổi với Zing sáng 16/7, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho hay, ”chúng tôi chưa xác định chính xác nguồn lây của bệnh nhân này, nhưng nhiều khả năng liên quan đến nhóm 5 người mắc COVID-19 đến từ TP.HCM. Người này trước đó cũng không phải F1 nên chưa đưa đi cách ly, đây là ca nhiễm cộng đồng”.

Lực lượng chức năng Hà Nội hiện đang điều tra truy vết các trường hợp có liên quan, trong đó các trường hợp F1 có thể là khách đến mua hàng mang về, shipper… từng tiếp xúc với nhân viên trên.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận thêm 360 ca dương tính với COVID-19, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 187 ca, số mắc trong khu cách ly 173 ca. Riêng từ ngày 5/7 đến nay, ghi nhận 101 trường hợp mắc.

Có thể bạn quan tâm: