Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cho biết, Khoa sản Bệnh viện hữu nghị đa khoa tỉnh này cách ly y tế từ rạng sáng 29/6 cho đến khi có thông báo mới do phát hiện 1 ca dương tính COVID-19.

Theo VnExpress, nhà chức trách đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ những người trong khoa, phun khử khuẩn nơi ca bệnh từng đến và truy vết F1, F2; hiện đã xác định được gần 10 người gồm bệnh nhân điều trị tại khoa và người nhà tiếp xúc gần ca dương tính. Những người này được chuyển tới Trung tâm bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An ngay trong đêm để theo dõi.

Ngoài ra, 40 người gồm một số bác sĩ, bệnh nhân và người nhà tuy không tiếp xúc với ca bệnh song được yêu cầu ở lại Khoa sản để theo dõi.

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cho biết, Khoa sản Bệnh viện hữu nghị đa khoa tỉnh này cách ly y tế từ rạng sáng 29/6 cho đến khi có thông báo mới.

Nguyên nhân phong tỏa là phát hiện 1 người đàn ông dương tính COVID-19. Theo PLO, ca dương tính COVID-19. Bệnh nhân là anh LVG (33 tuổi, bán lòng lợn ở chợ đầu mối TP Vinh, trú xóm 7, xã Hưng Chính, TP. Vinh).

Từ 10 giờ ngày 25/6 đến 14 giờ 30 phút chiều 26/6, anh G. cùng vợ ở tại phòng 333, Khoa Sản, BV Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An. Ngày 26 và 27/6. anh G. đưa vợ về nhà.

Đến 8 giờ 15 phút ngày 28/6, anh G. đến Khoa Khám bệnh BV Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An để thanh toán viện phí và được test nhanh, kết quả dương tính.

BV Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An tiếp tục lấy mẫu test nhanh 2 lần có kết quả dương tính và cho xét nghiệm lại bằng PCR cũng cho kết quả dương tính COVID-19.

Anh G. được nhập viện, đưa đến cách ly điều trị tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới BV Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An điều trị COVID-19.

Từ 13/6 đến nay, Nghệ An ghi nhận 86 ca dương tính COVID-19, nhiều nhất là TP. Vinh 53 ca… Trên địa bàn có 3 ổ dịch lớn, trong đó phức tạp nhất là ổ dịch tại chợ đầu mối Vinh được phát hiện từ 23/6, tới nay ghi nhận 11 ca.

Nhà chức trách đánh giá ổ dịch chợ đầu mối có yếu tố dịch tễ liên quan đến các xe chở hàng trở về từ vùng dịch như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Tĩnh… TP. Vinh áp dụng chỉ thị 16 từ 0h ngày 19/6.

Có thể bạn quan tâm: