Chung cư Viễn Đông Star số 1 phố Giáp Nhị (quận Hoàng Mai) đã được phong tỏa sau khi Hà Nội ghi nhận thêm một trường hợp dương tính COVID-19.

VOV đưa tin, chiều 2/5, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 quận Hoàng Mai, liên quan đến trường hợp B.N.H nữ nhân viên Sunny Club (Vĩnh Phúc) mắc COVID-19, trú tại chung cư Viễn Đông Star (số 1 phố Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt), quận đã thực hiện phong tỏa toàn bộ tòa nhà nơi bệnh nhân sinh sống và truy vết các trường hợp liên quan.

Trước đó, sáng 2/5, sau khi nhận được thông báo chính thức từ CDC Hà Nội, bệnh nhân có kết quả dương tính với COVID-19, lực lượng chức năng của quận đã thực hiện phong tỏa tòa nhà Viễn Đông Star không cho người ra vào.

Theo VTC New, nữ nhân viên B.N.H dương tính với nCoV là người có liên quan tới chuyên gia Trung Quốc vừa được xác định mắc Covid-19 khi trở về nước. Hiện bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh. 

Qua điều tra sơ bộ, liên quan đến cô gái này, ghi nhận 8 trường hợp tiếp xúc gần (Hà Nội có 2; Vĩnh Phúc có 5; Hòa Bình có 1). Họ đều đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm chờ kết quả.

Có thể bạn quan tâm: