Ngày 27/7, tại kỳ họp thứ 20, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Ninh đã yêu cầu Huyện ủy Vân Đồn xem xét xử lý kỷ luật đối với ông Châu Thành Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Vân Đồn.

Ngoài ra, theo báo Zing, UBKT Tỉnh uỷ Quảng Ninh cũng đề nghị xem xét kỷ luật các ông Đặng Tiến Sĩ (Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Vân Đồn); ông Trần A Hùng (Nguyên Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Vân Đồn).

Ông Châu Thành Hưng, Phó chủ tịch huyện Vân Đồn. (Ảnh: QNO/Zing)

UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với tổ chức, cá nhân có vi phạm nhưng chưa đến mức phải thi hành kỷ luật, đối với Ban thường vụ Đảng ủy xã Hạ Long và một số cá nhân liên quan, theo báo Tuổi Trẻ.

VTC News cho biết, trước đó, ngày 29/5, UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh vào cuộc kiểm tra dấu hiệu sai phạm đối với ông Châu Thành Hưng –  Phó chủ tịch UBND huyện Vân Đồn liên quan đến 2 sai phạm trong lĩnh vực quản lý đất đai. 

Trong đó, một sai phạm liên quan đến việc ông Châu Thành Hưng ra quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá đất ở cho một công ty trúng 6 lô đất tại thôn 12, xã Hạ Long trái quy định. 

Sau khi phát hiện sai phạm, Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn ra quyết định hủy bỏ kết quá trúng đấu giá đất nêu trên, đồng thời tổ chức họp kiểm điểm các cá nhân, tổ chức liên quan có sai phạm. 

Trong khi đang trong quy trình tổ chức kiểm điểm thì UBKT tỉnh Quảng Ninh chính thức vào cuộc kiểm tra dấu hiệu sai phạm để làm rõ trách nhiệm đối với ông Châu Thành Hưng. 

Ngoài ra, ông Châu Thành Hưng còn bị ông V.Q.P (xã Đông Xá, huyện Vân Đồn) tố cáo hành vi lạm dụng chức vụ gây khó khăn trong việc chuyển mục đích sử dụng đất. 

Trong quá trình trao đổi với ông V.Q.P, ông Châu Thành Hưng có những phát ngôn không chuẩn mực tại phòng làm việc, gây khó dễ, không làm thủ tục chuyển đổi cho ông P. Toàn bộ diễn biến sự việc, ông P. ghi âm lại và làm đơn tố cáo tới một số cơ quan Trung ương và tỉnh Quảng Ninh. 

Mới đây nhất, ngày 17/5, UBND tỉnh Quảng Ninh có văn bản giao Thanh tra tỉnh Quảng Ninh thành lập đoàn thanh tra, xác minh làm rõ và đã có kết quả bước đầu. 

Trong khi chờ kết luận chính thức, vụ việc này cũng được UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh vào cuộc kiểm tra dấu hiệu sai phạm đối với ông Châu Thành Hưng.

Video xem thêm: Từ Thảm sát Thiên An Môn đến Pháp Luân Công, Bắc Kinh giấu tội như thế nào?

videoinfo__video3.dkn.news||50949d31a__

Ad will display in 09 seconds