Phó chủ tịch Quốc hội nói có tình trạng trốn tránh tiếp dân. Lịch tiếp công dân công khai nhưng không có người dân đến là do “lịch công khai trong cơ quan nhưng ngoài bảo vệ gác thì ai đến được, biết tiếp lúc nào.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, sáng 13/9, Quốc hội cho ý kiến về kết quả giám sát chuyên đề việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Nêu ý kiến thảo luận, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cho biết thời gian làm ở địa phương thấy việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo rất khó, rất đụng chạm và phải thực sự tâm huyết, chuẩn bị rất kỹ.

Ông nói có tình trạng ngại tiếp dân, trốn tránh tiếp dân. Cạnh đó lịch tiếp công dân công khai nhưng không có người dân đến là do “lịch công khai trong cơ quan nhưng ngoài bảo vệ gác thì ai đến được, biết tiếp lúc nào”. Ông nhấn mạnh việc này cần chấn chỉnh. 

Từ kinh nghiệm ở địa phương, ông Định khẳng định việc tiếp dân rất quan trọng, phải cầu thị, chuẩn bị kỹ. 

Trước đó, trình bày báo cáo của đoàn giám sát, Trưởng Ban Dân nguyện Dương Thanh Bình cho hay còn tình trạng né tránh, đùn đẩy trách nhiệm, không tổ chức tiếp, đối thoại với công dân…

Có thể bạn quan tâm: