Ngày 14/4, ông Lưu Văn Thanh – Phó chủ tịch huyện Hớn Quản (Bình Phước) đã viết thư tay xin lỗi và xin từ chức.

videoinfo__video3.dkn.news||b29999e24__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Ông Thanh to tiếng, quát tháo cán bộ kiểm dịch sáng 3/4 (nguồn: VnExpress).

Theo bản tin trên Pháp Luật TP. HCM, ông Thanh trong đoạn clip 4 phút 40 giây ghi lại cảnh vị cán bộ này, có những lời lẽ hành động phản cảm, không đúng tại chốt kiểm dịch Covid-19 ở thị xã Bình Long.

Trong thư ông Thanh khẳng định sự việc xảy tại vào sáng 3/4 tại chốt kiểm dịch Covid-19, ở thị xã Bình Long là do bột phát, nóng nảy của bản thân. Không xuất phát từ việc lạm dụng chức vụ, quyền hạn.

“Sau khi xem xong đoạn clip về vụ việc xảy ra, tôi thật lấy làm hối hận vì đã không kiềm chế được bản thân, để nóng giận bột phát. Những cử chỉ và lời nói của tôi tạo nên hình ảnh quá xấu, quá phản cảm. Ngay cả bản thân tôi khi xem xong, cũng không hiểu vì sao lại có phản ứng quá mức như vậy, thật đáng xấu hổ” – ông Thanh viết.

Trong thư ông Thanh xin được công khai xin lỗi về những hành động của mình và xin từ chức.

Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Theo VnExpress, hôm 13/4, ông Thanh bị Ban thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước đình chỉ công tác.

Ông Thanh đã phản ứng chốt kiểm dịch ở khu vực giáp ranh thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản, sáng 3/4, khi trên đường lái ôtô đi làm. Sự việc được quay lại, đưa lên mạng khiến nhiều người bất bình.

Giải thích về phản ứng của mình, ông Thanh cho biết, sáng hôm đó ông lái ôtô cá nhân từ nhà đến cơ quan. Khi gặp chốt kiểm dịch, một CSGT ra dừng xe, ông nói trên đường đi làm nên được cho đi. Tuy nhiên, một người mặc đồ bộ đội không đồng ý, “kêu xuống xe kiểm tra thân nhiệt như ra lệnh” nên ông bức xúc.