Chiều 6/5, Bệnh viện K Trung ương cho biết trong 2 ngày qua, bệnh viện phối hợp với các đơn vị công an, y tế trên địa bàn kiểm tra, xử phạt 5 người nhà bệnh nhân tại cơ sở 3 Bệnh viện K Trung ương (Tân Triều) tổng số tiền phạt là 10 triệu đồng vì không đeo khẩu trang, theo Người lao Động.

Qua kiểm tra, đoàn cũng ghi nhận và nhắc nhở một số trường hợp người bệnh đeo khẩu trang chưa đúng quy định.

Thời gian tới, đoàn kiểm tra gồm: Đại diện Bệnh viện; Công an TP. Hà Nội, Công an Quận, huyện; Công an, Trạm Y tế xã, phường tại địa bàn sẽ kiểm tra thường xuyên và đột xuất 3 cơ sở khám chữa bệnh của Bệnh viện K Trung ương về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ảnh chụp màn hình Vietnamnet.

Thượng tá Bùi Văn Đang, phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm (TP. Hà Nội) cho Tuổi Trẻ biết, Công an quận cùng các lực lượng chức năng đã xử phạt 134 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Tổng số tiền phạt là 319 triệu đồng (tính từ 30/4 đến nay).

Riêng ngày 3/5 (tính đến 15h), quận Hoàn Kiếm đã xử lý 22 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền phạt 44 triệu đồng.

Đáng chú ý, lực lượng chức năng cũng xử phạt 4 người nước ngoài không đeo khẩu trang. Sau khi được tuyên truyền về mức độ nguy hiểm của dịch COVID-19 và chứng kiến lực lượng chức năng làm việc, cả 4 du khách chấp hành nộp phạt 2 triệu đồng/người.

“Với những trường hợp cố tình không nộp phạt, chúng tôi sẽ có công văn về địa phương, nơi cư trú hoặc trường học để có biện pháp xử lý”, thượng tá Đang cho biết thêm.

Có thể bạn quan tâm: