Từ việc trình báo của của chủ nhà trọ về nhóm thanh niên nhiều lần cầm túi đen và thực hiện một số thủ tục tâm linh, công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã kiểm tra và phát hiện 2 chiếc tủ lạnh bên trong có chứa hơn 1.000 thai nhi.

Kinh Tế Đô Thị đưa tin, ngày 29/5, công an quận Hà Đông cho biết, đơn vị đang làm rõ việc phát hiện hơn 1.000 thai nhi trong chiếc tủ lạnh (loại tủ đông) của một nhóm thanh niên ở nhà trọ.

Theo cơ quan chức năng, trước đó, có chủ 1 nhà trọ tại quận Hà Đông nhiều lần chứng kiến nhóm thanh niên cầm những chiếc túi đen thực hiện một số thủ tục tâm linh. Sau đó người này đã báo sự việc cho nhà chức trách. 

Các tình nguyện viên làm việc tại cơ quan công an. (Ảnh: Afamily).

Khi nhận được tin báo từ người dân, ngày 25/5, cảnh sát đã tiến hành kiểm tra khu vực phòng trọ được thông tin. Tại đây, phát hiện 2 chiếc tủ lạnh chứa nhiều thai nhi.

Nhà chức trách đã mời 4 người liên quan đến 2 chiếc tủ lạnh lên trụ sở công an xác minh và làm rõ vụ việc, còn 2 tủ lạnh cùng thai nhi được chuyển về nhà tang lễ quận Hà Đông.

Theo báo Sức Khỏe Cộng Đồng, bước đầu cơ quan chức năng xác định nhóm trên không có dấu hiệu hình sự và 2 chiếc tủ lạnh là thai nhi được tình nguyện viên đi thum gom từ phòng khám vỉa hè, thùng rác…về quy tập.

Trao đổi với báo chí, anh Trung Lê – người đứng đầu của nhóm TNV cho hay:

“Việc chủ nhà chưa hiểu về nhóm nên họ có ý kiến, hoài nghi và việc công an vào cuộc điều tra thì mình hoàn toàn hiểu cho họ, mình cũng không trách họ. Sau hơn 1 ngày tạm giữ các tình nguyện viên, cảnh sát đã điều tra, lấy lời khai của mọi người”.

Anh Trung cho rằng công việc tình nguyện nhặt xác thai nhi về chôn cất không mấy người làm và nếu làm cũng rất âm thầm nên nhiều tổ chức cá nhân vẫn chưa hiểu, đôi khi có sự hiểu lầm.

Hiện vụ đang được công an quận Hà Đông đang tiếp tục làm rõ.

Có thể bạn quan tâm: