Vụ bạo hành bé 3 tuổi Campuchia đang phức tạp hơn khi ông Stefan Struik, người đàn ông Hà Lan giúp Dũng Cam, tiết lộ thêm thông tin về người phụ nữ bí ẩn liên quan đến vụ việc và lời khai từ bố mẹ của bé Sor Sao – bé bị bạo hành thời gian qua.

Ngày 9/12, theo phát ngôn viên Meas Pros của Tòa án tỉnh Mondulkiri trên báo Cambodia Daily, nghi phạm Stefan Struik (53 tuổi, người Hà Lan) đã bị thẩm phán Ya Narin truy tố 2 tội danh: không trình báo cơ quan chức năng về vụ bạo hành trẻ nhỏ và tội che dấu chứng cứ phạm tội. Nguyên nhân là trước khi Dũng Cam bị bắt, ông đã giúp hắn trốn về Việt Nam thay vì báo cho cảnh sát.

nguoi-dan-ong-ha-lan-khai-giup-nguyen-thanh-dung-tron-ve-vn-11-103152

Stefan Struik người Hà Lan trong ảnh cắt từ video tung lên Facebook tối 8-12 – Ảnh: Cambodia Daily

Cả hai tội này có mức phạt tù mỗi tội từ 1-3 năm (tức tổng cộng người này phải ngồi tù 2-6 năm) và bị phạt tiền từ 500 – 1,500 USD (khoảng 10 triệu đến 30 triệu).

Tuy nhiên, trước đó, trong một đoạn video đăng tải trên trang Facebook của công ty Elfia có trụ sở tại Hà Lan của Struik (đoạn video này sau đó bị xóa đi trên tài khoản Facebook nhưng vẫn còn được lưu lại trên trang web của nhật báo Algemeen Dagblad tại Rotterdam), Struik nói mình vô tội.

Người đàn ông Hà Lan cho biết một tình tiết lạ, ông ta cho biết giúp Nguyễn Thành Dũng về Việt Nam ngày 8/12 là để Dũng gặp cảnh sát Việt Nam và tìm kiếm người đàn bà rất có thể liên quan tới vụ hành hạ trẻ em.

Ông Struik nói: “Lý do tôi muốn anh ta tới gặp cảnh sát Việt Nam vì cô gái này có liên quan. Cô ta đang lẩn trốn cảnh sát vì một vụ việc khác, chỉ mới gần đây thôi, và chỉ cảnh sát Việt Nam mới có thể tìm ra cô ta và kết nối với vụ việc”.

Stefan Struik giải thích tiếp: “Tôi phát hiện đoạn video vào tối 5-12, ai đó ở Việt Nam đã tung lên mạng. Câu hỏi lớn nhất của tôi là ai đã làm việc đó và tại sao? Tại sao họ làm như vậy? Một câu hỏi khác nữa là tại sao Dũng đã làm chuyện này. Đó là một chuyện tôi chưa bao giờ nghĩ tới và tôi nghĩ là mình đã hiểu rất rõ cậu ấy”.

Thêm một chi tiết lạ nữa là trong một đoạn video phỏng vấn khác tải lên trang Facebook của trang tin TVFB tối 8-12, cha mẹ của bé trai bị hành hạ cho biết họ đã phát hiện những bất thường về thể chất và tâm lý của con trai họ sau khi thằng bé ở cùng với Dũng.

Người mẹ nói: “Lần cuối cùng tôi không cho hắn mang con mình đi nữa là sau khi hắn mang thằng bé về và có một vết bầm trên mắt, thằng bé không thể mở mắt được trong suốt một ngày một đêm sau đó”. Người mẹ nói Dũng bảo con bà bị ngã.

Bà nói: “Thằng bé không ăn được nhiều cơm. Nó rất yếu và hầu như không đi được. Thằng bé luôn sợ hãi mỗi khi thấy Dũng. Mỗi lần nhìn thấy hắn, nó đều khóc ré lên”.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là bé ngất vào thời gian nào; lần cuối người mẹ không cho Dũng mang bé Sor Sao đi nữa là lúc nào? Nếu không gửi bé cho Dũng nữa thì tại sao trước đó, theo thông tin từ phóng viên Việt Nam ghi nhận, gia đình nạn nhân cho biết gia đình vẫn thường gửi con cho Dũng và không hề biết gì dù lần thứ 3 phát hiện bé ngất xỉu và không hiểu vì sao. Đến khi những clip trong điện thoại của Dũng bị phát giác và cảnh sát thông báo vụ việc thì mỡi vỡ lẽ.

Trong hai ngày 7-8/12, tại cơ quan Công an ở Việt Nam, Nguyễn Thành Dũng (34 tuổi, quê An Giang) – người hành hạ bé trai Sor Sao (3 tuổi, người Campuchia) đã khai nhận có 3 người quay 48 clip bạo hành gồm chính y, bạn của bạn trai và cháu ruột của Dũng.

Dũng cũng thừa nhận hành vi tra tấn bé Sor Sao bằng cách nhiều lần chích điện vào người trong lúc bé không mặc quần áo, dùng kìm kẹp nhiều lần vào người bé tại đổn điền ở Campuchia của Stefan Struik.

Bé Sai là con trai của vợ chồng làm thuê cho trang trại của Stefan Struik.

Dũng đổ lỗi toàn bộ hành vi sai trái của mình là do nghiện ma tuý đá và cần sa gây ra.

Kiểm tra đồn điền cao su nơi ở của Dũng, Cảnh sát Hoàng gia Campuchia phát hiện 3 tang vật, gồm một roi điện tự chế từ vợt muỗi, một dụng cụ chơi ma tuý đá, 1 bộ đồ chơi tình dục.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

Mai Nhi

Xem thêm: