Cơ quan điều tra cho biết bảo mẫu Trần Thị Hồng Phúc (26 tuổi) của trường mầm non Ánh Sao Vàng (TP. HCM) không chỉ tát mà còn dùng kéo dí vào mặt bé D. và nhiều hành động bạo lực khác.

Theo Vietnamnet, trích xuất camera, công an đã thu thập các hình ảnh về vụ hành hạ trẻ em tại trường mầm non Ánh Sao Vàng của bảo mẫu Trần Thị Hồng Phúc (26 tuổi) đối với cháu bé Phan Thị Ngọc D. (5 tuổi, ngụ xã Đa Phước, huyện Bình Chánh).

Theo đó, không chỉ tát, kéo lê, lấy chân đè lên người cháu bé, bảo mẫu Phúc còn dùng cây kéo dí thẳng vào mặt D, trong khi miệng liên tục la chửi.

Sự việc này xảy ra ngay trong lớp học và có sự chứng kiến của nhiều bảo mẫu khác. Tuy nhiên, trước hành động này của Phúc, không người nào can thiệp mà chỉ đứng nhìn.

Theo Zing, Phúc còn có những hành vi bạo lực khác như đẩy ngã bé rồi kéo lê lại.

Với thân hình to lớn, bảo mẫu này còn lấy chân đè lên người của bé gái 5 tuổi. Một tay đè chặt bé D., tay còn lại tát mạnh nhiều cái vào má bên phải.

Tại cơ quan công an, Phúc khai do phải trông coi, quản lý nhiều cháu bé cùng lúc nên khá áp lực. Trưa 25/7, bảo mẫu này cho các cháu ăn, nhưng D. không chịu ăn, liên tục nôn ói. Bực tức, bảo mẫu Phúc đã tát liên tiếp nhiều phát vào vùng má bên phải của bé D.

Một lúc sau, thấy mặt cháu D. sưng tấy đỏ nên Phúc đã dùng nước đá để chườm. Tuy nhiên vết sưng đỏ trên má cháu D. vẫn còn, bảo mẫu Phúc có dặn cháu D. nhiều lần là không được kể chuyện cho ai biết.

Thấy bé D. bị thương nặng, gia đình đã trình báo với chính quyền địa phương và đưa cháu bé đến bệnh viện kiểm tra.

Gia đình cháu D. cho biết trước đó không muốn làm lớn chuyện vì hoàn cảnh cô Phúc cũng rất đáng thương.

Tuy nhiên, ngày 28/7, bé D. liên tục khóc và kêu đau ở tai nên gia đình đưa bé đi khám tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 thì biết các bác sĩ đã thấy trong tai bé D. có một cục máu bầm và kết luận ban đầu bé bị viêm tai giữa cấp P – viêm mũi họng.

Phát hiện thêm sự thật đau lòng vụ bé gái 5 tuổi bị cô giáo tát sưng má ở Sài Gòn
Người thân của cháu D. kể lại vụ việc. (Ảnh: Gia Đình Mới)

Báo Gia Đình Mới dẫn lời anh Tuấn (bố của bé D.) chia sẻ: “Đến giờ phút này, tôi không thể chịu đựng được khi tình trạng sức khỏe của con gái anh có những biểu hiện bất thường.

Kết quả khám bệnh của bé mới đây (28/7) khiến gia đình lo lắng và bức xúc bởi bé D. ngoài mặt sưng tím, tâm lý hoảng sợ, không dám đi học trở lại thì hôm nay tai bị nhức và có máu bầm trong tai”.

Anh cũng nói thêm rằng: “Giờ gia đình tôi không còn cách nào khác, vì sức khỏe con bé như vậy nên phải nhờ đến các luật sư của Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP. HCM để hỗ trợ pháp lý”.

Phát hiện thêm sự thật đau lòng vụ bé gái 5 tuổi bị cô giáo tát sưng má ở Sài Gòn
Phiếu yêu cầu luật sư từ gia đình cháu D. (Ảnh: Gia Đình Mới)

Hiện công an bắt giữ Phúc để điều tra, xử lý về hành vi “hành hạ trẻ em”.

Thúy Quỳnh