Phát hiện nhà hàng The King (số 102 Lê Lai, P. Bến Thành, Q.1) tổ chức cho khách hát karaoke bất chấp “lệnh” cấm karaoke, bar, vũ trường từ ngày 30/4.

Thanh Niên đưa tin, lúc 20 giờ 30 phút ngày 4/5, đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 do Phó chủ tịch UB TP.HCM Dương Anh Đức làm trưởng đoàn, bất ngờ kiểm tra nhà hàng The King (số 102 Lê Lai, P.Bến Thành, Q.1) sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh về việc nhà hàng này tổ chức cho khách hát karaoke bất chấp “lệnh” cấm karaoke, bar, vũ trường từ ngày 30/4.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Khi được hỏi có biết “lệnh” cấm karaoke hay không, người được ủy quyền của nhà hàng này nói biết quy định trên nhưng lại phân bua rằng nhà hàng chỉ cho khách ăn uống chứ không kinh doanh karaoke. Tuy nhiên thực tế, các phòng đều có hệ thống âm thanh, ánh sáng, đèn laser cho khách với tiếp viên ca hát, nhảy. Trong căn nhà 4 tầng được ngăn thành 18 phòng, có ít nhất 6 phòng đang tổ chức cho khách ăn uống, ca hát tại thời điểm kiểm tra.

Bất ngờ bị kiểm tra, một số nữ tiếp viên bỏ chạy, có người vào nhà vệ sinh, khóa trái cửa rồi leo lên sân thượng của căn nhà bằng lối riêng. Trên sân thượng có một căn phòng tạm được che tôn, bên trong chứa nhiều quần áo. Một nữ tiếp viên trốn trong căn phòng này được mời xuống dưới.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Không chỉ phục vụ khách trong nước, nhà hàng này còn tiếp đón nhiều người nước ngoài đến chơi. Theo kết quả kiểm tra bước đầu của lực lượng chức năng, có 4 người Trung Quốc và 4 người Nhật Bản.

Điều đáng nói, trong đó, có một khách là người có quốc tịch Trung Quốc mới hoàn thành cách ly tập trung tại Hưng Yên ngày 21/4, sau đó vào làm việc tại một doanh nghiệp ở Long An.

Theo VnExpress, công an quận 1 đã lập biên bản vi phạm quy định phòng chống dịch đối với nhà hàng. Nhân viên Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cũng đã lấy mẫu xét nghiệm nCoV đối với khoảng 50 nhân viên và gần chục khách tại đây.

TP HCM đã dừng hoạt động toàn bộ 500 quán karaoke, 180 bar và vũ trường từ 30/4 để phòng Covid-19, sau khi ghi nhận “bệnh nhân 2910” ở quận Bình Tân (F1 của ca bệnh ở Hà Nam). Bệnh nhân này đã chấm dứt 75 ngày thành phố không xuất hiện ca nhiễm trong cộng đồng.

Từ 29/4 đến nay, cả nước đã ghi nhận 37 ca lây nhiễm cộng đồng tại 6 tỉnh thành gồm: TP HCM, Hà Nội, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hưng Yên và Đà Nẵng.

Có thể bạn quan tâm: