Ngày 12/4, ông Lê Văn Mót – Trưởng công an huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết, đang xem xét xử lý một người có hành vi đưa người từ đảo ngọc về đất liền trong thời gian cách ly xã hội

Báo Zing thông tin, tối 9/4, nhà chức trách phát hiện trên phà Kim Thủy Lâm có một ôtô tải chở theo 4 người đang làm thủ tục rời cảng Bãi Vòng (xã Hàm Ninh) để về Hà Tiên. Số này gồm 2 người hộ khẩu huyện Giồng Riềng và Hòn Đất (Kiên Giang), 2 người ở quận 8, TP. HCM.

Bốn người trong thùng xe khai nhận, do có nhu cầu về đất liền nên đưa Nguyễn Văn Hùng (20 tuổi, ở Phú Quốc) 3,6 triệu đồng để nhờ tài xế ôtô tải cho họ trốn trong thùng xe. Làm việc với cơ quan chức năng, Hùng cũng đã thừa nhận hành vi trái quy định phòng chống dịch bệnh.

4 người này đã quay trở lại Phú Quốc, tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội phòng Covid-19. 

Công an huyện Phú Quốc đã cho gia đình bảo lĩnh Hùng vì người này có nơi cư trú rõ ràng.

Như Thanh Niên đã thông tin, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly xã hội để phòng chống Covid-19, kể từ ngày 1-15/4, UBND tỉnh Kiên Giang đã quyết định tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải đường thủy nội địa, đường biển, các tuyến từ bờ ra đảo, hoạt động vận tải hành khách ven biển, quanh các đảo.