Sáng 2/10, nhiều người dân phát hiện 2 người đàn ông nằm giữa ruộng lúa tại cách đồng thuộc thị trấn Lai Cách huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Khi đến gần thì thấy 2 người đã tử vong, theo Baodatviet.

Cạnh thi thể là chiếc máy gặt lúa và đường dây điện cao thế chùng xuống, ngang bằng với chiều cao của máy gặt lúa. Nhiều người cho rằng nguyên nhân dẫn đến vụ việc đau lòng là do luồng điện cao thế phóng trúng 2 người đàn ông lúc đang ngồi trên máy gặt.

Người dân sau đó đã nhanh chóng trình báo sự việc với cơ quan chức năng. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Ảnh chụp màn hình TTXVN.

Lưu ý: Khi phát hiện dây điện cao thế bị đứt và rơi xuống rất nguy hiểm và có thể gây thương tích nghiêm trọng, thậm chí gây tử vong, mọi người tuyệt đối không được chạm vào chúng. Lúc này, hãy nhanh chóng tìm cách gọi điện thông báo cho cơ quan chức năng.

Giả sử trong trường hợp đang ngồi trên xe mà dây điện rơi trúng, bạn cần ngồi yên trong xe. Xe và mặt đất xung quanh xe có thể bị nhiễm điện nên rất nguy hiểm. Sau đó, bạn nhấn còi và hạ cửa kính xe xuống để yêu cầu trợ giúp. Yêu cầu người khác tránh xa xe. Bất kỳ ai chạm vào xe hoặc mặt đất đều có thể bị thương nghiêm trọng. Gọi điện thoại và chờ cho đến khi đơn vị cứu hỏa, cảnh sát có mặt.

Có thể bạn quan tâm: