Vào lúc 22h ngày 10/4, lực lượng cứu hỏa đã phá cửa cuốn, phun nước khống chế đám cháy, đưa 4 người mắc kẹt trong ngôi nhà ba tầng ra ngoài.

Theo thông tin ban đầu từ báo Người Lao Động, vào khoảng gần 21 giờ ngày 10/4, một vụ cháy lớn đã bất ngờ xảy ra tại nhà số 16A, đường Hải Thượng Lãn Ông, phường Hà Huy Tập, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An.

Chiếc xe máy bị rò rỉ xăng gây cháy (ảnh: Chu Minh/Báo Nghệ An).

Báo Nghệ An cho biết, căn nhà bị cháy là của gia đình ông Phan Văn V. (sinh năm 1969). Đây là ngôi nhà 2 tầng và có 1 sân thượng. Hơn một nửa mặt tiền phía trước tầng 1 được chủ nhà cho một công ty thuê mặt bằng để kinh doanh, mặt phía sau có cầu thang đi lên tầng 2 là nơi ở chính.

Đám cháy xảy ra tại khu vực bếp và gara xe ở phía sau tầng 1. Căn bếp có dựng 2 chiếc xe máy, chiếc xe bên ngoài bị rò rỉ xăng. Khi vợ anh V. vừa bật bếp gas để sử dụng thì đám cháy bất ngờ bùng phát, nhanh chóng lan sang 2 chiếc xe và một số thiết bị, vật dụng xung quanh.

Lực lượng chức năng tiếp cận đám cháy (ảnh: C.An/Người Lao Động).

Do ngôi nhà rộng chừng 150 m2, chỉ một cửa cuốn ra vào, song bị ngắt điện nên nạn nhân không thể thoát ra ngoài.

Lính cứu hỏa đã dùng thiết bị phá cửa, phun nước vào phía trong khống chế đám cháy, bắc thang tiếp cận những người bị mắc kẹt. Gần 10 phút sau, 4 người phía trong được đưa ra ngoài, trong đó vợ ông V. bị bỏng hai chân phải nhập viện.

Hỏa hoạn khiến xe máy bị hỏng, một số đồ vật bị ám khói. Cán bộ chữa cháy khuyến cáo người dân cẩn trọng khi sử dụng cửa cuốn điều khiển bằng điện cho nhà chỉ có một lối thoát, bởi khi tai nạn bị ngắt điện sẽ không còn đường thoát.