Vào lúc 1g sáng ngày 13/12, tại đường Lương Định Của, xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang, Khánh Hòa, chị Nguyễn Thị Minh Trang đang ngủ trong nhà thì bất ngờ nghe thấy tiếng rung lắc dữ dội.

Choàng tỉnh trong sợ hãi, chị phát hiện đất đá trên núi ầm ầm đổ xuống khiến tường nhà chị xé thủng hơn 2m, độ đạc bị cuốn hết ra đường. Thời điểm này, trong nhà còn có con trai 3 tuổi, bà nội 78 tuổi và một người cháu, đang ngủ ở trên tầng 2.

34-1449

Hiện trường căn nhà chị Trang bị đất đá xé toang do lở núi (Ảnh: Báo Nông nghiệp)

Trong tiếng sấm sét, mưa như trút nước, chị bế con nhỏ trèo qua lan can nhà bên cạnh, rồi tiếp tục quay lại cõng bà nội 78 tuổi, chạy thoát theo đường cũ. Khi mọi người vừa thoát được ra ngoài thì nhiều tài sản đã bị cuốn trôi.

“Lúc đó em đang ngủ thì nghe một tiếng rầm, căn nhà vỡ toác. Mọi người chỉ biết thoát thân, cháu bé quá sợ hãi khóc thét cho đến sáng”, chị Trang bàng hoàng kể lại.

Sau đêm đó, chị Trang tay trắng, toàn bộ đồ đặc đều bị bẹp dúm, hư hỏng nặng. Người dân dùng cuốc, xẻng cào đất đá ra ngoài và nhặt nhạnh một số đồ đạc còn sót lại trong đống đổ nát. Xe múc cũng được huy động để giải phóng đất đá tràn ra mặt đường đối diện.

37-1453

Nhiều vật dụng sinh hoạt của người dân không đưa lên cao bị nước cuốn, trôi lềnh bềnh trên đường (Ảnh: Vnexpress)

Hiện UBND xã Vĩnh Ngọc (TP Nha Trang) đã thăm hỏi, động viên gia đình và thống kê thiệt hại.

Được biết, cơn mưa lớn liên tục từ ngày 12/12 đã khiến TP. Nha Trang “thất thủ”. Nhiều đoạn đường bị tê liệt, tắc nghẽn và ngập cục bộ

35-1450

Mưa lớn gây vỡ kênh, nhà dân bị sập trong đêm (Ảnh: Báo Nông nghiệp)

Được biết, những ngày qua, mưa lớn liên tục đã khiến nhiều đoạn đường trong TP. Nha Trang (Khánh Hòa) bị tê liệt, tắc nghẽn và ngập cục bộ. Hiện đoạn đường Ngô Văn Sở, phường Vĩnh Hòa nước vẫn chảy xiết từ khu vực kênh vỡ đổ xuống đường, giao thông đi lại rất khó khăn do nhiều hòn đá lớn và cây khô trôi từ núi xuống đường.

Mưa lớn khiến nhiều nhà ở Nha Trang bị ngập sâu, ô tô bị cuốn trôi trong dòng nước

Địa bàn bị ảnh hưởng nặng nhất thuộc phường Vĩnh Hòa do kênh thoát nước Đường Đệ bị vỡ trong đêm 12/12, khiến ít nhất 2 căn nhà dân trong khu vực sập hoàn toàn.

Các tuyến đường 2 Tháng 4, Điện Biên Phủ, Mai Xuân Thưởng, Nguyễn Xiển… chìm trong biển nước, có nơi dâng cao gần một mét. Nhiều trường buộc phải thông báo cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Mai Nhi

Xem thêm: