Kẻ trộm cả gan vào trụ sở Quỹ bảo vệ và phát triển rừng Đắk Nông mở két sắt lấy hơn 50 triệu đồng. Nghe tin dữ, nữ thủ quỹ đã ngất xỉu phải nhập viện, trong két chị còn để một số tài sản cá nhân. 

Ông Lê Văn Quang, Giám đốc Quỹ bảo vệ và phát triển rừng Đắk Nông trao đổi với báo Zing, cho biết kẻ gian vừa đột nhập trụ sở đơn vị này ở tổ 3, phường Nghĩa Đức, TX. Gia Nghĩa, lấy cắp tài sản trong két sắt.

Lợi dụng đêm tối, trời mưa kẻ gian đã đột nhập vào Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng đục két sắt và lấy trộm tiền. (Ảnh: Dân Trí)

Sự việc xảy ra tối ngày 25/7. Đơn vị này có bảo vệ trực 24/24 ở cổng. Tuy nhiên, kẻ gian nhằm lúc trời mưa to, đột nhập từ phía sau vào phòng thủ quỹ lấy hơn 50 triệu đồng. Ngoài tiền mặt, trong két sắt cơ quan cũng không để tài sản, giấy tờ gì khác có giá trị.

“Cơ quan giao dịch, chi trả dịch vụ môi trường rừng cho các chủ rừng qua hệ thống tài khoản. Do đó lượng tiền mặt để tại két sắt cơ quan khá ít”, ông Quang nói.

Riêng về thủ quỹ cơ quan, sau khi được tin báo là bị mất trộm tài sản trong két sắt cơ quan, chị này đã ngất xỉu và đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông. Theo một số người, chị thủ quỹ có để một số tài sản cá nhân trong két sắt và cũng đã mất trộm.

Theo báo Dân Trí, ông Quang nhận định, rất có thể đây là một nhóm trộm rất chuyên nghiệp, liều lĩnh và manh động. Kẻ trộm lẻn vào trụ sở cơ quan, không đục phá mà bình tĩnh mở két sắt để lấy trộm tài sản.

Trước đó, đầu tháng 6/2019, kẻ gian cũng đột nhập vào trụ sở làm việc của xã Đắk R’moan, thị xã Gia Nghĩa để kéo két sắt ra ngoài và đục phá lấy trộm tài sản.

Hiện vụ việc đang được Công an thị xã Gia Nghĩa điều tra, làm rõ.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.news||67f5d1cf7__

Ad will display in 09 seconds

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ: Thương chiến Mỹ – Trung quan trọng như an ninh quốc gia