Người phụ nữ điều khiển ôtô gây tai nạn ở ngã tư Hàng Xanh (TP. HCM) tối 21/10 có nồng độ cồn 0,94 mg/lít khí thở, cao gấp 4 lần so với quy định của pháp luật.  

Ngày 22/10, Báo Dân Trí đưa tin, công an quận Bình Thạnh (TP. HCM) đang tạm giữ bà Nguyễn Thị Nga (sinh năm 1972) – người điều khiển ôtô hiệu BMW gây ra vụ tai nạn tại ngã tư Hàng Xanh.

Theo Vietnamnet, tại thời điểm kiểm tra, nồng độ cồn của bà Nga là 0,94 miligam/lít khí thở, gấp 4 lần so với quy định về mức xử phạt.

Bà Nga khai nhận, chiều tối 21/10 có tham gia 1 bữa tiệc và uống rượu bia ở nhà hàng trên đường Pasteur. Sau đó, người phụ nữ này điều khiển xe trở về nhà ở quận Bình Thạnh trong tình trạng say xỉn và buồn ngủ.

vu tai nan o nga tu hang xanh nu tai xe xe bmw co nong do con gap 4 lan cho phep
Nguyễn Thị Nga tại cơ quan công an tối 21/10. (Ảnh: Dân Trí)

Khi tới ngã tư Hàng Xanh (giáp ranh phường 17 và phường 21, quận Bình Thạnh) bà Nga mất kiểm soát, khiến ôtô đâm vào 5 xe máy và 1 xe taxi đang dừng chờ đèn đỏ.

Vụ va chạm làm 1 người tử vong tại chỗ, 7 người bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

vu tai nan o nga tu hang xanh nu tai xe xe bmw co nong do con gap 4 lan cho phep
Xe máy và các mảnh vỡ la liệt trên đường. (Ảnh: Sài Gòn TV)

Khoản 2, điều 260 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017) “Tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” quy định.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm:

a) Không có giấy phép lái xe theo quy định.

b) Trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định, có sử dụng chất ma túy hoặc chất kích thích mạnh khác.

c) Bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn.

d) Không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông.

đ) Làm chết 2 người.

e) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 2 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 122% đến 200%.

g) Gây thiệt hại về tài sản từ 500.000.000 đồng đến dưới 1.500.000.000 đồng.

Thế Tam (Tổng hợp)